ปากเล็ก ปากคว่ำ ปากบาง ทำปากกระจับได้ไหม ?

ริมฝีปากทรงกระจับ เป็นทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นทรงที่มีความสมมาตรกับใบหน้า ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเราได้มาก แต่หลายคนประสบปัญหาริมฝีปากบาง เนื้อปากน้อยจนทำให้ดูมีอาการเผยอปากตลอดเวลา ทำให้เสียบุคลิก และใบหน้าดูแบน ไม่มีมิติ ซึ่งทำให้เสียความมั่นใจไม่น้อย อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าคนปากบางหลายคนคงอยากแก้ปากบางเพื่อเสริมความมั่นใจบ้าง แต่อาจเกิดความสงสัยว่า ปากบาง ทำปากกระจับได้ไหม ? วันนี้ RB Clinic จะพาไปหาคำตอบเกี่ยวกับปากบางกัน

ทำไมอายุมากขึ้น แล้วปากบางลง ?

เมื่ออายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะบางลงเรื่อย ๆ เพราะการสร้างคอลลาเจนน้อยลง รวมทั้งเบบี้แฟต หรือไขมันวัยเยาว์ที่ติดตัวเรามาตั้งแต่ตอนแรกเกิดมีปริมาณลดลงเมื่ออายุมากขึ้น เปรียบเสมือนลูกโป่งที่เคยพองลมแน่น ๆ ค่อย ๆ แฟบลง เมื่อเบบี้แฟตลดน้อยลง ทำให้ใบหน้าซูบตอบ เกิดร่องต่าง ๆ บริเวณใบหน้า และริมฝีปากบางลงนั่นเอง

ปากบาง ทําปากกระจับได้ไหม ?

สำหรับใครที่มีปัญหาปากบาง ไม่ว่าจะเนื้อปากบางแต่กำเนิด หรือปากบางเพราะอายุมากขึ้น สามารถแก้ปากบางให้มีรูปทรงสมส่วนขึ้นด้วยการทำศัลยกรรมปากกระจับได้ สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง คุณหมอจะผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากภายใต้การฉีดยาชาให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะไม่ตัดเนื้อปากออกมากจนเกินไป เพราะเนื้อปากมีน้อยอยู่แล้ว แต่จะเน้นการตัดเก็บทรงเพื่อให้ได้ทรงที่สวยขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินเนื้อปากอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเลือกทรงปากที่เหมาะสมที่สุดให้กับคนไข้

ปากคุณเป็นแบบไหน ทำปากกระจับได้ไหม

นอกจากคนปากบางแล้ว ยังมีทรงปากแบบอื่น ๆ ที่สามารถทำปากกระจับได้ มาเช็กกันดีกว่าว่าปากของคุณเป็นแบบไหน

1. ปากเล็ก

คนที่ปากเล็ก หรือปากแคบ แต่มีเนื้อปากมาก สามารถตัดแต่งเนื้อปากให้เป็นทรงปากกระจับได้ ปากจะดูเป็นทรงกระจับสวยงาม หวานขึ้น

2. ปากคว่ำ

คนที่มีปากคว่ำ จะมีปัญหาเรื่องมุมปากตก คล้ายกับกำลังทำหน้าบึ้งอยู่ตลอดเวลา สามารถแก้ปัญหาด้วยการทำปากกระจับ โดยใช้เทคนิคยกมุมปากขึ้น ทำให้มุมปากยกมุมสวย ไม่ตก ไม่คว่ำเหมือนที่ผ่านมา

3. ปากบนใหญ่กว่าปากล่าง

เป็นทรงปากที่เหมาะแก่การทำปากกระจับเป็นอย่างมาก โดยจะตัดแต่ริมฝีบนให้บางลงเป็นกระจับและมีสัดส่วนต่อริมฝีปากล่างเป็น 1:2 คือ ริมฝีปากบน 1 ส่วน ริมฝีปากล่าง 2 ส่วน

4. ปากล่างใหญ่กว่าปากบน

สำหรับใครที่ปากล่างใหญ่กว่าปากบน สามารถทำปากกระจับได้โดยตัดเนื้อปากล่างให้บางลงรับกับปากบน แต่ระวังไม่ตัดเนื้อปากล่างออกมากจนเกินไป เพื่อให้มีสัดส่วนภาพรวมดูสวยงามอยู่

5. ปากไม่เท่ากัน

คนที่ปากไม่เท่ากัน อาจเกิดจากอุบัติเหตุ หรือปากไม่เท่ากันตั้งแต่กำเนิด สามารถผ่าตัดทำปากกระจับให้มีความเท่ากันและเป็นทรงขึ้นได้

6. ปากเป็นเส้นตรง

คนที่มีปากเป็นเส้นตรง ไม่มีส่วนโค้งเว้า ทำให้ใบหน้าดูดุไม่สดใส สามารถผ่าตัดให้ปากมีกระจับสวยงาม มุมปากยกขึ้น เป็นรูปทรงมากกว่าเดิม

เนรมิตปากกระจับเสริมโหง้วเฮ้งที่ RB Clinic

ปากกระจับเป็นรูปทรงปากที่สมมาตรรับกับใบหน้า ถือเป็นลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น การเจรจาสื่อสารดี แต่สำหรับใครที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมริมฝีปากกระจับ ไม่ต้องกังวล เพราะที่ RB Clinic มีบริการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปาก ไม่ว่าคุณจะมีริมฝีปากบาง หรือปากแบบอื่น ๆ ดังที่เรากล่าวไปข้างต้น ก็สามารถแก้ปากบางให้สวยงามเป็นทรงกระจับขึ้นได้ โดยคุณหมอของเราพร้อมดูแลและออกแบบทรงปากให้สวยเป็นธรรมชาติ ถูกใจคุณที่สุด ใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมหรือสนใจอยากทำศัลยกรรมปากบางสามารถติดต่อผ่านช่องทางเหล่านี้ได้เลย

  • Hotline : 063-912–2190
  • Line Official : @rbclinic
  • Facebook : RB Clinic
  • Instagram : rbclinic.th