เสริมจมูก Semi Open คืออะไร?

การเสริมจมูก Semi Open เป็นเทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิดแผลทั้งสองข้างที่บริเวณรูจมูกซ้ายและรูจมูกขวา แล้วเสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูก มีข้อดีตรงที่สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างได้ระดับหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องเสริมแบบเปิด

เสริมจมูก Semi Open คือ ?

เสริมจมูก Semi Open คือ การผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิดแผลทั้งสองข้างที่บริเวณรูจมูกซ้ายและรูจมูกขวา แล้วเสริมซิลิโคนจมูกเข้าไปตามแนวฐานกระดูกจมูกเดิมเช่นเดียวกับการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique) ซึ่งการเปิดแผลในรูจมูกทั้งสองข้างจะช่วยลดแรงตึงในจมูก และทำให้แพทย์เห็นโครงสร้างจมูกด้านใน และสร้างโพรงสำหรับวางซิลิโคนในจมูกได้แม่นยำกว่า จึงช่วยลดโอกาสเกิดการเอียงของจมูก หรือลดปัญหารูจมูกไม่เท่ากันในอนาคตได้มาก อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาผ่าตัดและพักฟื้นน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด (Open Technique) ด้วย

ทำไมต้องเสริมจมูก Semi Open ที่ RB Clinic

เสริมจมูก Semi Open คือ หนึ่งในเทคนิคที่หมอเลือกใช้ เพื่อปรับรูปทรงจมูกของคนไข้สวยให้ที่สุด”

คุณหมอของเรามีประสบการณ์ผ่าตัดมาอย่างยาวนาน พร้อมดูแลคนไข้ทุกคนแบบเคสบายเคส เพื่อการประเมินและวางแผนรักษาให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และหลังการรักษา จึงมั่นใจได้ว่า การเสริมจมูก Semi Open ที่ RB Clinic จะสร้างผลลัพธ์ที่พึงพอใจที่สุดให้กับคุณอย่างแน่นอน

ขั้นตอนการเข้ารับเสริมจมูก Semi Open

ประเมินและวางแผนการรักษา

สามารถส่งภาพประเมินออนไลน์เบื้องต้นทางเพจเพื่อประเมินสภาพใบหน้า และวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมได้เลย

นัดหมายวันเข้ารับการผ่าตัด

คุณหมอนัดหมายวันผ่าตัดเสริมจมูก พร้อมให้คำแนะนำวิธีการเตรียมตัวอย่างถูกต้อง

เข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูก

คุณหมอทำการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยเทคนิค Semi Open ภายใต้การฉีดยาชา

ระยะในการผ่าตัด

ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดเสริมจมูกประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง

ตรวจประเมินอาการ

คุณหมอทำการตรวจเช็กแผลผ่าตัด และรูปทรงจมูกให้เรียบร้อย

การตัดไหม

นัดตัดไหม 14 วัน หรือขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

นัดติดตามผลหลังการรักษา

คุณหมอจะตรวจติดตามผลการรักษาผ่านไลน์ พร้อมนัดเช็กรูปทรงจมูกหลังผ่าตัด 1 เดือน

เสริมจมูก Semi Open เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีปัญหา หรือต้องการปรับโครงสร้างจมูกให้รับกับรูปหน้า และมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพจิตที่ปกติ สามารถดูแลตนหลังการผ่าตัดได้อย่างเหมาะสม
 • ไม่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือมีโรคประจำตัวที่เป็นข้อห้ามในการผ่าตัด เช่น โรคฮีโมฟีเลีย (Hemophilia) หรือโรคหนังยืดผิดปกติ (Ehlers-Danlos Syndrome)
 • ไม่ได้อยู่ในช่วงการตั้งครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร
 • เป็นผู้ที่มีความคาดหวังถึงผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผล

ข้อดีของการเสริมจมูก Semi Open

 • การเสริมจมูกแบบ Semi Open สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างได้ระดับหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องเสริมแบบเปิด ทั้งการตอกฐานจมูก ตะไบตกแต่งฐานจมูก และเย็บอินเตอร์โดม (Interdrome) เพื่อให้ปลายจมูกเรียวและพุ่งมากขึ้น
 • ไม่มีแผลเป็นด้านนอกให้เห็นเลย เนื่องจากแผลผ่าตัดจะถูกซ่อนอยู่ด้านในรูจมูกทั้งหมด
 • มีอาการบวมช้ำน้อย พักฟื้นไว และแผลหายเร็ว
 • ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด

ข้อจำกัดของการเสริมจมูก Semi Open

 • การเสริมจมูกแบบ Semi Open ควรทำในผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เพื่อรอให้โครงสร้างใบหน้าเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ และเข้ารูปแล้ว
 • แม้ว่าจะสามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้เหมือนกับการเสริมจมูกแบบเปิด แต่ก็ทำได้ในผู้ที่มีปัญหาเล็กน้อย – ปานกลางเท่านั้น ถ้าหากมีปัญหาที่ใหญ่มาก ๆ เช่น ต้องการตอกฐานจมูกแบบใหญ่มาก ๆ หรือกระดูกจมูกคด หรือปลายจมูกสั้นมาก ๆ หรือปลายจมูกงุ้มมาก ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเสริมจมูกแบบเปิดแทน

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมจมูก Semi Open

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงการผลข้างเคียง หรือภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดได้มาก ทำให้การทำศัลยกรรมเป็นไปอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

โดยควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด ดังนี้

 • แจ้งปัญหาสุขภาพ โรคร้ายแรง โรคประจำตัว รวมถึงประวัติการแพ้ยาให้แพทย์ทราบอย่างละเอียด
 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 7 วันก่อนผ่าตัด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil เป็นต้น
 • งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยงจนทำให้เนื้อเยื่อตายได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 วัน
 • งดรับประทานอาหารและดื่มน้ำก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการสูดสำลักน้ำย่อย หรือเศษอาหารจากกระเพาะอาหารเข้าไปสู่ปอดในระหว่างการได้รับยาระงับความรู้สึก

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

การผ่าตัดทุกชนิดมีความเสี่ยงที่จะอาจเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงการเสริมจมูกแบบ Semi Open ด้วย ซึ่งคุณหมอจะตรวจประเมินความเสี่ยง และอธิบายให้คนไข้เข้าใจก่อน หลังจากนั้นจึงให้คนไข้ตัดสินใจว่าต้องการเข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น

 • อาจได้ผลลัพธ์ไม่ตรงกับความต้องการ เนื่องจากรูปทรงจมูก และรูปหน้าของแต่ละคนจะมีข้อจำกัดในการปรับแก้รูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน อีกทั้งคุณหมอยังต้องออกแบบให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ไม่โด่งเกินไปจนผิดธรรมชาติ เพราะอาจทำให้เกิดซิลิโคนทะลุ หรือจมูกเบี้ยวเอียงได้
 • อาจเกิดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด โดยเฉพาะผู้ที่มีประวัติแผลเป็นคีลอยด์
 • ผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไปจากการผ่าตัด เช่น การติดเชื้อ อาการชา บวมช้ำ เลือดออก หรือเลือดคลั่ง

เสริมจมูก Semi Open ราคาเท่าไร?

RB Clinic ให้บริการเสริมจมูก Semi Open ราคาโปรโมชันเริ่มต้นที่ 8,999 บาท สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ท่านใดที่สนใจ สามารถนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ของทางคลินิกเพื่อเข้ามาให้คุณหมอประเมินได้เลย!

เสริมจมูก Semi Open ที่ไหนดี?

RB Clinic พร้อมให้บริการเสริมจมูก Semi Open ราคาจับต้องได้ ดูแลโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการเสริมจมูกมาอย่างยาวนาน คุณหมอให้การดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด ออกแบบทรงจมูกและเหลาซิลิโคนเคสบายเคส เพื่อให้คนไข้ได้รูปทรงจมูกที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

รีวิวเสริมจมูก RB Clinic ค้นหาความสวยที่ใช่สำหรับคุณ

สำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเสริมจมูก Semi Open หรือต้องการเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่คลินิก สามารถนัดหมายผ่านทุกช่องทางการติดต่อของเราได้เลย

Hotline : 063-912–2190

Line Official : @rbclinic

Facebook : RB Clinic

Instagram : rbclinic.th

TikTok : rbclinic.th