แก้คาง ให้สวย ดูเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหาคางแม่มด คางเบี้ยวเอียง คางห้อยย้อย ด้วยเทคนิคเฉพาะของ RB Clinic

การศัลยกรรมคาง ไม่ว่าจะเป็น การเสริมคางด้วยซิลิโคน หรือการเสริมคางด้วยฟิลเลอร์ อาจมีโอกาสที่ทำคางออกมาแล้วไม่สวย หรือได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ เช่น คางผิดรูป คางเบี้ยวเอียง คางห้อยย้อยเหมือนคางแม่มด หรือคางเป็นก้อน ซึ่งทำให้บางคนรู้สึกกังวล หรือหมดความมั่นใจไปเลย อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมแก้คางกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทำไมต้องแก้คางที่ RB Clinic ?

การศัลยกรรมแก้คางที่ RB Clinic คุณหมอจะแก้ไขคางด้วยเทคนิคเฉพาะของทางคลินิก โดยการประเมินสภาพปัญหาของแต่ละคนอย่างละเอียด แล้วทำการแก้ที่สาเหตุนั้น ๆ อย่างตรงจุด พร้อมเสริมคางใหม่ด้วยเทคนิค Interlock จึงมั่นใจได้เลยว่า ผู้ที่มาแก้ไขคางจะได้รับคางใหม่ที่ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

รีวิวแก้คางที่ RB Clinic ค้นหาความสวยที่ใช่สำหรับคุณ

สาเหตุใดบ้างที่ทำให้ต้องแก้คาง

สาเหตุที่ทำให้สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ทำคางมาแล้ว จำเป็นที่จะต้องมาแก้คางอีกครั้งหนึ่ง จะมีอยู่ 3 กลุ่มหลัก ๆ ดังนี้

1. แก้ไขคางจากการฉีดสารเติมเต็ม

ส่วนใหญ่จะเกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งเป็นสารที่ไม่สามารถสลายได้ เมื่อฉีดทิ้งไว้นาน ๆ สารเหล่านี้ก็จะไหลไปที่บริเวณใต้คาง และทำให้คางผิดรูปไป จึงจำเป็นต้องจะแก้ไขด้วยการขูดสารเติมเต็มเหล่านี้ออก

2. แก้ไขคางจากรูปทรงไม่สวยงาม

ในบางรายที่ทำศัลยกรรมเสริมคางนั้น อาจทำคางออกมาแล้วไม่สวย ไม่เข้ากับใบหน้า จากสาเหตุต่าง ๆ เช่น การเสริมซิลิโคนที่มีขนาดใหญ่ หรือยาวเกินไป หรือฉีดฟิลเลอร์ปริมาณมากเกินไป แม้ว่าจะไม่เป็นอันตราย แต่ก็ส่งผลต่อความสวยงามและความมั่นใจมาก 

สำหรับใครที่มีปัญหาเหล่านี้ สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการแก้ไขได้ เช่น แพทย์จะทำการถอดซิลิโคนเดิมออก แล้วทำการเสริมซิลิโคนใหม่เข้าไป หรือฉีดสลายฟิลเลอร์ด้วยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เป็นต้น

3. แก้ไขคางจากการทะลุ

สำหรับคนที่เสริมคางด้วยซิลิโคนที่มีขนาดยาว หรือใหญ่เกินไป หรือมีขนาดที่ไม่พอดีกับโครงสร้างเดิมของคาง อาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงอย่างซิลิโคนทะลุที่บริเวณปลายคาง หรือด้านข้างของปลายคางได้

ลักษณะอาการซิลิโคนทะลุ คือ บริเวณที่เสริมคางจะมีอาการแดงร่วมกับอาการปวด ผิวหนังตึง และค่อย ๆ บางลง หากคุณมีอาการเหล่านี้จะต้องมีรีบมาพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไขทันที เพราะอาจทำให้เกิดคางผิดรูป หรือเสียรูปคางเดิมได้ โดยแพทย์จะทำการถอดซิลิโคนออกมาพักก่อน ส่วนจะเสริมใหม่ได้ทันทีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

ขั้นตอนการแก้คางที่ RB Clinic

สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่ต้องการแก้คาง สามารถส่งรูปภาพมาให้คุณหมอประเมินฟรีได้เลย โดยคุณหมอจะนัดเข้ามาทำการ Consult อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในขั้นตอนนี้ แนะนำให้เตรียมรูปคางสวย ๆ ที่อยากได้ พร้อมปัญหาที่กังวล หรือคำถามที่สงสัยมาสอบถามกับคุณหมอได้เลย

หลังจากที่คุณหมอประเมินรูปทรงคางที่อยากทำ และความเป็นไปได้แล้ว คุณหมอจะอธิบายเกี่ยวกับการเตรียมตัว ขั้นตอนการผ่าตัด การดูแลหลังผ่าตัด และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างละเอียด ก่อนที่จะนัดทำการผ่าตัดแก้คางอีกครั้งหนึ่ง

ในขั้นตอนการผ่าตัดนั้น จะทำภายใต้การฉีดยาชา หรือดมยาสลบ ซึ่งคุณหมอจะวิเคราะห์ก่อนการผ่าตัดอย่างละเอียด พร้อมลงมือผ่าตัดแก้ไขคางด้วยเทคนิคเฉพาะของทางคลินิก โดยในแต่ละวันเราจะรับเคสแก้คางไม่เยอะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการแก้ไขคาง

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงการผลข้างเคียง หรือภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดได้มาก ทำให้การทำศัลยกรรมเป็นไปอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

โดยควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด ดังนี้

 • แจ้งปัญหาสุขภาพ โรคร้ายแรง โรคประจำตัว รวมถึงประวัติการแพ้ยาให้แพทย์ทราบอย่างละเอียด
 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 7 วันก่อนผ่าตัด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil เป็นต้น
 • งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยงจนทำให้เนื้อเยื่อตายได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 วัน
 • ควรสระผมและแปรงฟันให้สะอาดก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้เครื่องสำอางใด ๆ บนใบหน้า ในวันที่เข้ารับการผ่าตัด
 • แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการถอดและสวมใส่

การดูแลหลังเข้ารับการแก้ไขคาง

หลังจากเข้ารับการแก้คางที่ RB Clinic แล้ว คุณหมอจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลตนอย่างเหมาะสม ซึ่งผู้เข้ารับการผ่าตัดจะต้องทำตามอย่างเคร่งครัด เพื่อให้แผลผ่าตัดฟื้นตัวได้ดี และเข้าที่เร็วขึ้น เช่น

 • หมั่นประคบเย็นในช่วง 1 – 3 วันแรกเพื่อลดอาการบวมช้ำ
 • รับประทานยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยาแก้ปวดตามที่คุณหมอแนะนำ
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อป้องกันการเกิดริมฝีปากแห้ง
 • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเสร็จ
 • นอนหมอนสูงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก เพื่อลดโอกาสเกิดการเบี้ยวเอียง
 • งดการรับประทานของหมักดอง ของสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล อาหารร้อนจัด เผ็ดจัด และเค็มจัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดออกกำลังกาย อย่างน้อยน้อย 1 เดือน
 • งดล้างหน้า และหลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหมเสร็จเรียบร้อย
 • เข้าพบแพทย์ตามนัดหมาย เพื่อตรวจติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการผ่าตัด

การผ่าตัดทุกชนิดมีความเสี่ยงที่จะอาจเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงการแก้คางด้วย ซึ่งคุณหมอจะตรวจประเมินความเสี่ยง และอธิบายให้คนไข้เข้าใจก่อน หลังจากนั้นจึงให้คนไข้ตัดสินใจว่าต้องการเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น

 • อาจได้ผลลัพธ์ไม่ตรงกับความต้องการ
 • อาจเกิดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด โดยเฉพาะผู้ที่มีประวัติแผลเป็นคีลอยด์
 • ผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไปจากการผ่าตัด เช่น การติดเชื้อ อาการชา บวมช้ำ เลือดออก หรือเลือดคลั่ง

แก้คาง เสริมคาง ที่ RB Clinic ราคาเท่าไร?

RB Clinic ให้บริการเสริมคางใหม่ ราคา 9,999 บาท และแก้คาง ราคา 14,999 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ของทางคลินิกได้เลย

สำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการแก้คาง หรือต้องการเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่คลินิก สามารถนัดหมายผ่านทุกช่องทางการติดต่อของเราได้เลย

Hotline : 063-912–2190

Line Official : @rbclinic

Facebook : RB Clinic

Instagram : rbclinic.th

TikTok : rbclinic.th