รวมคำถามยอดฮิตก่อนทํา ปากกระจับ

รวบรวมสารพัดคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการทำปากกระจับที่หลายคนสงสัย ไม่ว่าจะเป็นปากกระจับมีกี่แบบ ? ทำปากกระจับเจ็บไหม ? ปากจะเข้าที่เมื่อไร ? และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน

Q: ปากกระจับ มีกี่แบบ มีกี่ทรง ?

ปากกระจับ มี 4 รูปแบบหลัก ๆ ดังนี้

  • สายฝอ หรือสายฝรั่ง จะเน้นความหนา นูน อวบอิ่มของริมฝีปากทั้งบนและล่าง ด้านข้างโค้งเว้าไม่มาก ยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย
  • สายเกาหลี ขอบปากโค้งเว้า แต่กระจับจะไม่ชัดมาก เน้นความเป็นธรรมชาติ ดูละมุน เนื้อปากล่างนูนเล็กน้อย
  • สายคม ริมฝีปากอิ่ม ขอบปากคมชัด มีมิติ รูปปากได้สัดส่วนมากขึ้น

สายหวาน กระจับไม่แหลม เน้นความอิ่มเต็มของปาก ดูไม่ดุ หวานเป็นธรรมชาติ

Q: ทำปากกระจับแล้ว หน้าสวยขึ้นจริงไหม ?

หน้าสวยขึ้นจริง เพราะการทำปากกระจับจะทำให้ริมฝีปากโค้งสวยได้รูป เมื่อมีริมฝีปากสวยอยู่บนใบหน้า จะทำให้ใบหน้าหวาน ละมุน มองดูแล้วเหมือนใบหน้ามีรอยยิ้มตลอดเวลา ทำให้มีเสน่ห์ ดูเป็นมิตร

Q: ทำปากกระจับ เจ็บไหม ?

การทำปากกระจับไม่เจ็บเลย เพราะคุณหมอจะใช้เทคนิคพิเศษ คือ การบล็อกเส้นประสาทบริเวณหน้าแก้มก่อนการผ่าตัด ทำให้บริเวณแก้มมีความชา ในขณะผ่าตัดความเจ็บจึงลดลงจนไม่รู้สึกเจ็บเลย ในขณะที่คนไข้บางรายก็จะหลับไปเลยระหว่างผ่าตัด ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บนั่นเอง

Q: หลังทำปากกระจับเสร็จ ปากจะคลายตัวไหม ?

ปากจะคลายตัวลงอีกประมาณ 2-3 สัปดาห์ หลังจากผ่าตัด ตัวกระจับจะคลายตัวลงประมาณ 60-80% ทำให้ปากมีความมน ละมุนกว่าที่เคย ดังนั้นในการทำปากกระจับจะต้องออกแบบทรงปากเผื่อคลายตัวด้วย

Q: ปากกระจับจะเข้าที่ดีประมาณกี่เดือน ?

ปากกระจับจะเข้าที่ประมาณ 1-3 เดือน หลังจากผ่าตัด โดยในช่วง 7 วันแรกอาจจะมีความรู้สึกตึง อ้าปากไม่สุด และปิดปากไม่สนิท วิธีแก้ไขคือหลังตัดไหม 1-2 วัน แนะนำให้บริหารปากและนวดปาก เพื่อให้ปากสวยเข้าทรงได้เร็วขึ้น

Q: หลังจากทำปากกระจับ ปากจะบวมไหม ?

หลังผ่าตัดปากจะบวม 2-3 วัน ควรประคบเย็นและประคบอุ่นจะทำให้ลดอาการบวมได้ไวขึ้น โดยประคบเย็นในช่วง 3 วันแรก หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นในวันที่ 3-7 ข้อควรระวังคือต้องประคบบริเวณใกล้แผลผ่าตัด แต่ไม่วางที่แผลโดยตรง

Q: หลังทำปากกระจับ สามารถทานอาหารอะไรได้บ้าง ?

แนะนำให้ทานอาหารอ่อน ๆ เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก และอาหารจำพวกโปรตีนจะช่วยให้แผลหลังผ่าตัดสมานเร็ว รวมทั้งผักและผลไม้จะช่วยลดอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดได้ หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ของหมักดอง และอาหารทะเลในช่วง 1 เดือนแรก

Q: ปากกระจับจะอยู่แบบนี้ตลอดไปไหม ?

การผ่าตัดทำปากกระจับจะอยู่ได้ตลอดชีวิต คงรูปสวยเหมือนเดิม ไม่สลายเหมือนการฉีดฟิลเลอร์

Q: ฉีดฟิลเลอร์ หลังทำปากกระจับได้เมื่อไหร่ ?

สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ 1-3 เดือนหลังผ่าตัด เนื่องจากเรามีโครงปากกระจับอยู่แล้ว การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นการฉีดเพื่อเติมเต็มให้ทรงกระจับอวบอิ่ม ละมุนขึ้น

เรียกได้ว่าตอบทุกความสงสัยเกี่ยวกับการทำปากกระจับแบบหมดเปลือก สำหรับผู้อ่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม หรือสนใจอยากทำปากกระจับ สามารถติดต่อ RB Clinic ทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการทำปากกระจับพร้อมให้คำปรึกษา และดูแลอย่างใกล้ชิดแบบเคสบายเคส เพื่อให้คุณได้ริมฝีปากที่ถูกใจตรงความต้องการมากที่สุด

  • Hotline : 063-912–2190
  • Line Official : @rbclinic
  • Facebook : RB Clinic
  • Instagram : rbclinic.th
  • TikTok : rbclinic.th