พาไปรู้จัก โหงวเฮ้งปาก แบบไหนดี แบบไหนไม่ดี?

เช็กให้ชัวร์! โหงวเฮ้งปาก แบบไหนดี แบบไหนไม่ดี?

โหงวเฮ้ง (Mien Shiang) เป็นศาสตร์ความเชื่อของชาวจีนที่ใช้ทำนายคุณสมบัติ อุปนิสัย หรือชะตาชีวิตของบุคคลนั้น ๆ โดยดูจากส่วนประกอบบนร่างกายทั้ง 5 ของมนุษย์ ได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว และการเคลื่อนไหว

ในปัจจุบัน ความเชื่อด้านโหงวเฮ้งได้รับความนิยมเป็นวงกว้างมากขึ้น ไม่ว่าใครก็ล้วนที่อยากจะมีโหงวเฮ้งที่ดีกันทั้งนั้น เพราะการมีโหงวเฮ้งที่ดีย่อมสื่อถึงโอกาสในการประสบความสำเร็จในชีวิต และหน้าที่การงาน อีกทั้งยังมีความสัมพันธ์กับลักษณะโครงหน้าที่มีสัดส่วนสวยงามอีกด้วย

โดยในบทความนี้ RB Clinic จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ โหงวเฮ้งปาก หนึ่งใน 5 จุดโหงวเฮ้งบนใบหน้าที่มีความสำคัญอย่างมาก โหงวเฮ้งปากที่ดีมีลักษณะอย่างไร? ที่ไม่ดีเป็นแบบไหน?​ หาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย

โหงวเฮ้งปาก คืออะไร?

ชาวจีนจะแบ่งโหงวเฮ้งบนใบหน้าออกเป็น 5 จุดสำคัญ ได้แก่ โหงวเฮ้งหน้าผากและขมับ, โหงวเฮ้งคิ้ว, โหงวเฮ้งตา, โหงวเฮ้งจมูก และ โหงวเฮ้งปาก ซึ่งโหงวเฮ้งแต่ละจุด จะใช้ทำนายสิ่งที่แตกต่างกันออกไป โดยโหงวเฮ้งปาก คือ จุดที่ใช้ทำนายลักษณะนิสัย การพูดจา และหน้าที่การงาน

ตัวอย่างภาพลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี

ลักษณะของโหงวเฮ้งปากที่ดี

ผู้ที่มีลักษณะโหงวเฮ้งปากที่ดี ริมฝีปากจะต้องรับกับใบหน้าอย่างพอดี โดยวัดได้จากจุดกึ่งกลางของดวงตาจะต้องลากยาวมาบรรจบที่มุมปากพอดี หากมีความกว้าง หรือแคบกว่านั้น ก็แสดงว่าโหงวเฮ้งไม่ดีเท่าที่ควร

นอกจากนี้ ผู้ที่มีโหงวเฮ้งปากที่ดี ริมฝีปากบนควรมีเส้นขอบและเส้นหยักที่ชัดเจน บริเวณมุมปากทั้งสองข้างควรตรง หรือยกขึ้นเล็กน้อย ไม่คว่ำลง และริมฝีปากล่างจะต้องอวบอิ่ม ไม่มีริ้วรอย ซึ่งลักษณะริมฝีปากแบบนี้จะคล้ายกับ “ปากกระจับ” ที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ นิยมทำกันในปัจจุบัน

ลักษณะริมฝีปากแบบนี้ จะเป็นริมฝีปากที่มีเสน่ห์ต่อผู้ที่พบเห็น มีทักษะในการเจรจาและสื่อสารที่ดี ไม่ว่าใครได้ฟังก็ล้วนชื่นชอบ มักประสบความสำเร็จในอาชีพที่ต้องใช้ทักษะการพูด ไม่ว่าจะเป็น อาชีพค้าขาย พิธีกร นักแสดง ดารา หรือนักร้อง อีกทั้งในผู้หญิงยังสื่อถึงความเป็นคนกตัญญู มีสติปัญญาดี และมีบุตรดีด้วย

ภาพตัวอย่างลักษณะของโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี
ภาพตัวอย่างลักษณะของโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี

ลักษณะของโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี

ลักษณะของโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี จะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ๆ ได้แก่

  • ริมฝีปากแห้งหยาบ ลอกเป็นขุย ๆ : จะส่งผลถึงชีวิตที่เหน็ดเหนื่อย อาภัพ ขี้โรค และเป็นคนมักมากในกาม สามารถแก้ไขได้โดยการดื่มน้ำให้มาก ๆ และบำรุงริมฝีปากด้วยการทาลิปบาล์มเป็นประจำ
  • ริมฝีปากช้ำ มีสีดำเขียว : จะส่งผลให้เป็นคนขี้โรค และมีอายุสั้น สามารถแก้ไขได้โดยทาลิปสติกที่มีสีสันสดใส หรือสักริมฝีปากให้มีสีชมพูธรรมชาติ
  • ริมฝีปากมีรอยย่นบริเวณรอบ ๆ : จะส่งผลให้เป็นคนที่มีความเครียดง่าย ดื้อ อวดดี และต้องทำงานหนัก สามารถแก้ไขได้ด้วยการทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ และสครับริมฝีปากเบา ๆ สัปดาห์ละครั้ง หรือฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อช่วยให้รอยย่นดูตื้นขึ้น
  • ริมฝีปากบนหนากว่าล่าง : จะส่งผลให้เป็นคนพูดจาขวานผ่าซาก อาภัพในชีวิตคู่ และเป็นคนมักมากในกาม สามารถแก้ไขโดยการทาลิปสติกขอบปากล่างให้ดูหนาขึ้น หรือจะฉีดฟีลเลอร์ปาก หรือทำปากกระจับ เพื่อปรับรูปทรงปากให้สวยงามขึ้นได้

โหงวเฮ้งปากกับการบอกลักษณะนิสัย

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า โหงวเฮ้งปากสามารถใช้ทำนายลักษณะนิสัยได้ ซึ่งเราได้รวบรวมตัวอย่างลักษณะริมฝีปากต่าง ๆ พร้อมคำทำนายมาไว้ที่นี่แล้ว สามารถนำไปลองใช้สังเกตดูได้เลย 

  • ริมฝีปากหนาทั้งบนและล่าง : มักเป็นคนที่พูดจาตรง ๆ และมีอารมณ์รุนแรง
  • ริมฝีปากล่างหนา : มักเป็นคนที่ขี้ใจน้อย ขี้บ่น ชอบแสดงความคิดเห็น
  • ริมฝีปากบนใหญ่กว่าล่าง : มักเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง และมีความเด็ดขาด
  • ริมฝีปากบาง : มักเป็นคนที่ชอบพึ่งพาตัวเอง ชอบอยู่คนเดียว รักสันโดษ และมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง
  • ริมฝีปากคว่ำ : มักเป็นคนที่มีนิสัยดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเอง และมีความตั้งใจในสิ่งที่ทำสูง
ภาพบรรยากาศคลินิก RB Clinic

สร้างโหงวเฮ้งปากที่ใช่ด้วยตนเองที่ RB Clinic

แม้ว่าโหงวเฮ้งปาก จะเป็นศาสตร์ความเชื่อของชาวจีนที่ใช้ทำนายลักษณะนิสัยได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่มีโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดีจะเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยแบบนั้นจริง ๆ เราจึงไม่ควรตัดสินคนจากโหงวเฮ้งอย่างเดียว แต่ควรที่จะศึกษาทำความรู้จักกับคนคนนั้นก่อน อีกทั้งโหงวเฮ้งปากที่ดีสุด ก็ควรเป็นรูปทรงปากที่คุณมั่นใจและชื่นชอบที่สุดต่างหาก

สำหรับใครที่ต้องการปรับรูปทรงริมฝีปากให้มีลักษณะที่ชอบ สร้างโหงวเฮ้งปากปากที่ดีและเหมาะสมกับตัวเองที่สุด สามารถมาทำศัลยกรรมริมฝีปากที่ RB Clinic ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และออกแบบรูปทรงริมฝีปากที่เหมาะกับคุณที่สุด หากสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย