รวม 11 ทรงจมูกสวยเข้ากับคนไทย นำไปใช้เป็นไอเดียเสริมจมูกทรงสวยได้เลย!

รวม 11 ทรงจมูกสวยเข้ากับคนไทย นำไปใช้เป็นไอเดียเสริมจมูกทรงสวยได้เลย!

การสื่อสารกับคุณหมอให้เข้าใจตรงกันว่าเราชื่นชอบทรงจมูกแบบใด เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำศัลยกรรมเสริมจมูกออกมาได้ผลลัพธ์ที่สวยและถูกใจเรามากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถคุยกับคุณหมอได้ง่ายขึ้น RB Clinic ได้รวบรวม 11 ทรงจมูกสวยที่เหมาะกับใครไทยมาให้แล้ว พร้อมเทคนิคเลือกเสริมจมูกทรงสวยให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย!

รวม 11 ทรงจมูกที่เหมาะกับคนไทยไว้ใช้เป็นไอเดียเสริมจมูกทรงสวยได้เลย!

อยากเสริมจมูกทรงสวย แต่ไม่รู้จะเลือกทรงจมูกอะไรดีอยู่ใช่ไหม? เราได้รวบรวม 1 ทรงจมูกที่เหมาะกับคนไทยมาให้แล้ว สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียเสริมจมูกทรงสวยสำหรับคุณได้เลย!

1. จมูกทรงเกาหลี

จมูกทรงเกาหลี เป็นหนึ่งในการเสริมจมูกทรงสวยที่ได้รับความนิยมและเข้ากับรูปหน้าของคนเอเชียมาก โดยทรงจมูกจะมีความโด่งเป็นธรรมชาติ มีความสโลปสันจมูกโด่งเล็กน้อย และมีปลายจมูกทรงหยดน้ำนิด ๆ เป็นทรงจมูกที่เน้นความเป็นธรรมชาติมาก ทำให้ใบหน้าดูหวานละมุน และอ่อนโยน

2. จมูกทรงธรรมชาติ

หากคุณต้องการปรับรูปทรงจมูกให้ดูเข้ารูป โดยที่ยังคงความเป็นตัวเองไว้อยู่ “จมูกทรงธรรมชาติ” เป็นการเสริมจมูกทรงสวยที่เหมาะสมกับคุณที่สุด โดยการเสริมจมูกทรงนี้จะเน้นไปที่การปรับโครงสร้างจมูกเดิมให้ดูเข้ารูปและสวยงามมากขึ้น มีความเป็นธรรมชาติ เช่น อาจจะเพิ่มความโด่งของสันจมูกเล็กน้อยด้วยซิลิโคน หรือเย็บอินเตอร์โดม หรือเหลาจมูกให้เรียวมากขึ้น เป็นต้น

3. จมูกทรงโด่งเป็นสันชัด

สำหรับใครที่ชอบสไตล์สายฝอจะต้องไม่พลาดการเสริมจมูกทรงโด่งเป็นสันชัดเลย โดยจมูกทรงนี้จะเน้นไปที่การปรับสันจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างชัดเจน และมีปลายจมูกเชิดขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูคม และมีมิติ อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูกทรงสวยนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมอยู่แล้วระดับหนึ่ง ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อย หรือสันจมูกเดิมไม่สูงมาก เพราะอาจทำให้ปลายจมูกบางและเสี่ยงต่อการทะลุได้

4. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ป็นอีกหนึ่งการเสริมจมูกทรงสวยที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นจมูกที่ดูโด่งสวยเป็นธรรมชาติ รับกับใบหน้า เน้นปลายจมูกพุ่งเรียวสวย และสันจมูกสโลปลงมาจากหัวตา ทำให้ใบหน้าทั้งด้านหน้าตรงและด้านข้างดูมีมิติชัดเจน โดยที่ไม่ดูแข็ง ไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน ให้ความรู้สึกหวานละมุนและดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

5. จมูกทรงปลายเชิด

การเสริมจมูกปลายเชิดจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้มลงมาเยอะจนทำให้หน้าดูดุ หรือหน้าดูเหมือนแม่มด โดยแพทย์จะผ่าตัดเย็บกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกให้เข้าหากัน เพื่อทำให้สันจมูกเรียวเล็ก ปลายจมูกดูยกดูเชิดขึ้น และพุ่งสวยงาม ร่วมกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนจมูก

6. จมูกทรงปลายเรียว

จมูกทรงปลายเรียวจะเหมาะสำหรับคนที่มีจมูกกว้าง รูจมูกบาน หรือมีปลายจมูกชมพู่ โดยจะเน้นไปที่การแก้ไขปลายจมูกให้ดูเล็กลงและเรียวมน สามารถทำได้ด้วยการเย็บอินเตอร์โดม หรือตัดปีกจมูก ซึ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มีสันจมูกอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเพิ่มความโด่งด้วยการเสริมซิลิโคนก็ได้

6. จมูกทรงปลายเรียว

7. จมูกทรงแมนทิส

จมูกทรงแมนทิสมาจากการเสริมจมูกซิลิโคนแมนทิส (Mantis Silicone) หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ซิลิโคนทรงตั๊กแตน” เป็นทรงจมูกที่มีความสวยและโด่งพุ่งคล้ายชาวตะวันตก โดยตัวซิลิโคนแมนทิสจะมีปีกทั้งสองข้างสำหรับล็อคสันจมูกไว้ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทแมนทิสเค สามารถช่วยลดโอกาสเกิดการเบี้ยวเอียงได้มาก

8. จมูกทรงเจ้าหญิง

จมูกทรงเจ้าหญิง หรือ “Princess Nose” เป็นการเสริมจมูกให้สันจมูกมีความสโลปสวย ปลายพุ่ง หักมุม 120 องศา และมีปลายหยดน้ำเล็กน้อย จัดเป็นอีกหนึ่งการเสริมจมูกทรงสวยที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทำให้จมูกที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ใบหน้าดูแข็งจนเกินไป

8. จมูกทรงเจ้าหญิง

9. จมูกทรงหยดน้ำ

จมูกทรงหยดน้ำ เป็นการเสริมจมูกทรงสวยที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของคนไทยเลย โดยการเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยปรับรูปทรงจมูกให้ดูยาว และทำให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น โดยที่ไม่ได้ทำให้สันจมูกสูงชัดจนเกินไป ช่วยให้ทรงจมูกดูมีความเป็นธรรมชาติ ใบหน้าดูสวยหวาน และมีมิติ

จมูกทรงหยดน้ำจะเหมาะสำหรับคนที่มีสันจมูกยาว และมีเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ เพราะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่าย ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย อาจจะต้องให้แพทย์ประเมินรายบุคคล เพราะอาจจำเป็นที่จะต้องนำกระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาซิลิโคนทะลุในอนาคต

9. จมูกทรงหยดน้ำ

3 เทคนิคเลือกเสริมจมูกทรงสวยให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง

นอกจาก 11 จมูกทรงสวยที่เข้ากับโครงหน้าของคนไทยแล้ว เรายังมีเทคนิคในการเลือกเสริมจมูกทรงสวยให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองมาฝากด้วย ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ในการเลือกทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองที่สุดได้เลย

3 เทคนิคเลือกเสริมจมูกทรงสวยให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง

1. ประเมินจากสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio)

นอกจาก 11 จมูกทรงสวยที่เข้ากับโครงหน้าของคนไทยแล้ว เรายังมีเทคนิคในการเลือกเสริมจมูกทรงสวยให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองมาฝากด้วย ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ในการเลือกทรงจมูกที่เหมาะกับตัวเองที่สุดได้เลย

1. ประเมินจากสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio)

2. ดูอารมณ์ของใบหน้าที่อยากได้

นอกจากการเลือกทรงจมูกที่มีขนาดเข้ากับโครงหน้าแล้ว การให้ความสำคัญกับอารมณ์และทรงของโครงหน้าที่อยากได้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะทรงจมูกแต่ละแบบจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน เช่น ทรงจมูกโด่งเป็นสัน จะเหมาะสำหรับคนที่อยากได้หน้าที่มีมิติ อินเตอร์ และสวยความ ในขณะที่จมูกสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงเจ้าหญิง หรือจมูกทรงเกาหลี จะเหมาะสำหรับคนที่อยากให้หน้าดูหวาน ๆ ใส ๆ เป็นต้น

2. ดูอารมณ์ของใบหน้าที่อยากได้

3. โครงสร้างเดิมของฐานจมูก

การเลือกทรงจมูกให้เหมาะกับโครงสร้างเดิมของฐานจมูก จะช่วยให้การเสริมจมูกทำได้ง่ายขึ้น และช่วยลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายจากการเสริมจมูก โดยเฉพาะซิลิโคนทะลุจมูกได้มาก โดยการเสริมจมูกแต่ละทรงจะมีความต้องการโครงสร้างเดิมของฐานจมูกที่แตกต่างกัน เช่น จมูกทรงโด่งเป็นสันสไตล์สายฝอ จะต้องการคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมอยู่แล้วระดับหนึ่ง และมีเนื้อจมูกมาก ในขณะที่จมูกทรงหยดน้ำ จะต้องการคนที่มีสันจมูกยาว และมีเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ เป็นต้น

3. โครงสร้างเดิมของฐานจมูก

เสริมจมูกทรงสวย เข้ากับรูปหน้า ที่ RB Clinic

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 11 จมูกทรงสวยที่เหมาะกับโครงหน้าของคนไทย และเทคนิคการเลือกเสริมจมูกทรงสวยที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ หวังว่าจะช่วยเป็นไอเดียให้คุณเลือกทรงจมูกที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ทำให้เสริมจมูกออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ถูกใจ และตรงความต้องการมากที่สุด

สำหรับใครที่สนใจทำศัลยกรรมจมูก สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินฟรี หรือเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ RB Clinic ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมช่วยออกแบบรูปทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้แต่ละบุคคล ดูแลใกล้ชิดแบบตัวต่อตัว มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน!