รวมทรงจมูกสวย ๆ สุดฮิต อัปเดตปี 2023

จมูก ถือเป็นแกนกลางของใบหน้า บางคนเลือกเสริมจมูกเพียงอย่างเดียวก็สามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้อย่างชัดเจนแล้ว ดังนั้นใครที่อยากมีใบหน้าเป๊ะปัง การทำจมูกก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่จะทำจมูกครั้งแรก ย่อมมีความกังวลว่าจะทำทรงไหนดี เพราะมีทรงจมูกให้เลือกหลากหลายทรง วันนี้ RB Clinic จึงได้รวมทรงจมูกสวย ๆ ที่เหมาะกับใบหน้าสาวไทยที่สุด ฉบับอัปเดตปี 2023

รวม 5 ทรงจมูกสวย ๆ เหมาะกับหน้าสาวไทย

1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ บริเวณสันจมูกจะมีความโค้งสโลปตั้งแต่หัวตาลงมาถึงปลายจมูก ไม่เป็นแท่ง ส่วนปลายจมูกจะพุ่งเรียวสวยรับกับใบหน้า จะมองด้านข้างหรือหน้าตรงก็ดูมีมิติ ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูหวานละมุน เหมาะกับทุกโครงหน้า จะจมูกปลายโต หรือเนื้อจมูกน้อย ก็สามารถแก้ไขให้เป็นทรงสโลปปลายพุ่งได้ ใครที่ชอบทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติ ไม่โด่งจนเกินไป แนะนำทรงนี้เลย

2. จมูกทรงหยดน้ำ

จมูกทรงหยดน้ำ ทรงจมูกที่ไม่เคยตกเทรนด์ เรียกได้ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอทั้งเหล่าดาราไทย ไอดอลเกาหลี หรือเซเลบริตี้ก็มีจมูกทรงนี้กันทั้งนั้น เพราะทรงนี้ช่วยให้ปลายจมูกดูยาวขึ้น เสริมให้ภาพรวมใบหน้าดูเรียวมากขึ้น โดยบริเวณสันจมูกจะมีความสโลปตั้งแต่หัวตาไล่ลงมาถึงปลายจมูก และปลายจมูกจะทิ้งเป็นหยดน้ำ สำหรับจมูกทรงหยดน้ำจะเหมาะกับคนที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกค่อนข้างมาก จะทำให้ใส่ซิลิโคนเป็นทรงหยดน้ำได้พอดี สมส่วน ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อยจะต้องให้แพทย์ประเมินและแนะนำเป็นเคส ๆ ไป โดยแพทย์อาจแนะนำให้ใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันซิลิโคนทะลุ

3. จมูกสายฝอ

จมูกสายฝอ เป็นทรงจมูกที่เน้นสันจมูกชัดให้โด่งชัดเจน ปลายจมูกพุ่งขึ้นเล็กน้อย เสริมให้จมูกเรียวขึ้น ยาวขึ้น หน้าดูคมสวยและมีมิติแบบหนุ่มสาวฝรั่ง สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าสวยคม ทรงจมูกสายฝอตอบโจทย์มาก ๆ จะมองหน้าตรงหรือด้านข้างก็เห็นสันจมูกเด่นชัด แต่สำหรับสาวเอเชียที่อยากทำจมูกสายฝอ จะต้องพิจารณาเรื่องความโด่งของสันจมูก โดยไม่เลือกความยาวและความโด่งที่มากจนเกินพอดี เพราะจะทำให้จมูกดูโป๊ะ เป็นแท่งแข็งทื่อ ไม่เป็นธรรมชาติ

4. จมูกทรงบาร์บี้

จมูกทรงบาร์บี้ เป็นทรงจมูกที่รับพอดีกับใบหน้าของแต่ละคน โดยหน้าผากและจมูกทำมุม 120-140 องศา ปลายจมูกเชิดกว่าสันจมูกเล็กน้อยประมาณ 1-2 มิลลิเมตร จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานน่ารักเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ ไม่ว่าโครงหน้าแบบไหนก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ตามจมูกทรงบาร์บี้ค่อนข้างเล็กและแคบ ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่ใบหน้ากลมหรือมีแก้ม แล้วทำจมูกทรงบาร์บี้ จะทำให้แก้มของคุณจะดูเด่นและดูเต็มกว่าเดิม

5. จมูกทรงปลายเชิด

มาถึงทรงจมูกสุดท้ายที่มาแรงไม่แพ้ทรงจมูกอื่น ๆ อย่างจมูกทรงปลายเชิด เป็นทรงจมูกที่เน้นตกแต่งปลายจมูกให้เชิดขึ้น สันจมูกชัด เสริมใบหน้าให้ดูมีมิติ เสริมลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว เปรี้ยวซน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้ม ปลายจมูกค่อนข้างบาน และต้องการให้จมูกเป็นทรงสวยมากขึ้น โดยอาจมีการตัดปีกจมูกเพื่อให้ทรงจมูกออกมาสวยเข้ารูปมากขึ้น

รวม 4 ทรงจมูกสวย ๆ เหมาะกับหน้าชายไทย

1. จมูกผู้ชายทรงธรรมชาติ

สำหรับผู้ชายที่ต้องการเสริมจมูกให้โด่งขึ้น แต่ยังคงเป็นธรรมชาติอยู่ เราขอแนะนำจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติเลย โดยจะเป็นการเพิ่มความโด่งของสันจมูก โดยที่ยังคงรับกลับใบหน้าอยู่ ไม่มีการทำให้ปลายเชิด หรือโค้งงอนเหมือนกับผู้หญิง ทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น เป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหลอกตา

2. จมูกผู้ชายทรงตรง

ถ้าหากต้องการให้ใบหน้าดูคมเข้มขึ้น แนะนำให้เลือกเสริมจมูกผู้ชายทรงตรง โดยจะเป็นการเสริมให้สันจมูกดูสูงตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมาถึงปลายจมูก ทำได้ทรงจมูกโด่งเป็นสันชัดเจน ใบหน้าดูมีมิติและคมชัด

3. จมูกผู้ชายทรงสโลปปลายหยดน้ำ

สำหรับผู้ชายที่ต้องการทำให้ใบหน้าดูหวานมากขึ้น ตามสไตล์หนุ่มเกาหลี จมูกผู้ชายทรงสโลปปลายหยดน้ำจะเหมาะที่สุด โดยจะเป็นการเพิ่มความโด่งของสันจมูกอย่างเป็นธรรมชาติ ร่วมกับทำให้จมูกดูงุ้มเล็กน้อย ไม่ต้องยกปลายจมูกขึ้นมาก ทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนขึ้น อย่างไรก็ตาม ทรงนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างมาก มีรูปจมูกเดิมที่ค่อนข้างยาว หรือมีหยดน้ำอยู่แล้ว

4. จมูกผู้ชายทรงสโลปปลายพุ่ง

ปิดท้ายด้วยจมูกผู้ชายทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงที่เหมาะสำหรับผู้ชายที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูคมขึ้น แต่ไม่อยากได้จมูกที่ดูแข็งเกินไป โดยจะเสริมความโด่งให้กับสันจมูกอย่างเป็นธรรมชาติ ร่วมกับปรับปลายจมูกให้ยกขึ้นและเล็กลงกว่าเดิม ผลที่ตามมาคือ จะทำให้มีทรงจมูกที่โดดเด่น ทำให้ใบหน้าดูคม แต่จมูกจะดูไม่แข็งเท่ากับจมูกทรงตรง

จบกันไปแล้วกับทรงจมูกสวย ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ที่เรานำมาอัปเดตกัน เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนคงได้ทรงจมูกที่ถูกใจกันบ้างแล้ว อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ควรทำก่อนเสริมจมูกจริง คือ การเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการเสริมจมูกนอกจากจะมีหลายทรงแล้ว ยังมีหลายเทคนิค ทั้งแบบเปิด แบบปิด หรือแบบ Semi Open ดังนั้น การปรึกษากับแพทย์โดยตรง จะทำให้แพทย์สามารถประเมินเทคนิคและดีไซน์ทรงจมูกที่เหมาะสมกับข้อจำกัดหรือพื้นฐานจมูกเดิมของแต่ละคนได้

สำหรับใครที่อยากเสริมจมูก แต่ไม่รู้ว่าทรงจมูกสวย ๆ ที่ชอบจะเหมาะกับใบหน้าหรือไม่ สามารถเข้ามาปรึกษาที่ RB Clinic ได้เลย เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาเบื้องต้น และประเมินรูปทรงจมูกที่เหมาะสมกับคุณที่สุด รับรองว่าได้ทรงจมูกสวย ถูกใจ และเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน หากสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายได้ที่ช่องทางเหล่านี้เลย

  • Hotline : 063-912–2190
  • Line Official : @rbclinic
  • Facebook : RB Clinic
  • Instagram : rbclinic.th
  • TikTok : rbclinic.t