“ปากกระจับธรรมชาติ” ทำยังไงให้สวยไม่โป๊ะ!

การมีรูปทรงปากที่สวยงาม เป็นกระจับ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้า ดูมีความสดใส และน่ามองอย่างมาก โดยในบทความนี้ RB Clinic มีเคล็ดลับในการทำศัลยกรรมปากกระจับให้ออกมาดูสวยและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ใครที่อยากได้ทรงปากกระจับธรรมชาติ ต้องไม่พลาดเลย!

ลักษณะปากกระจับธรรมชาติ เป็นยังไง?

ปากกระจับแบบธรรมชาติ มีลักษณะดังนี้ 

  • ขนาดริมฝีปากพอดีกับรูปหน้า และมีความสมมาตรกันทั้งข้างซ้ายและข้างขวา
  • สัดส่วนของปากบนและปากล่างจะอยู่ที่ประมาณ 1 : 1.6 – 1.8 (ปากล่างจะดูอวบอิ่มกว่าปากบนเล็กน้อย)
  • ร่องริมฝีปากบน มีขอบหยักชัดเจน คมชัด และดูมีมิติ
  • มุมปากยกขึ้นเล็กน้อย 
  • เห็นขอบปากชัด มีสัดส่วนเท่ากันทั้งสองข้าง
  • เนื้อปากอวบอิ่ม ไม่มีริ้วรอย และขอบรอยต่อระหว่างริมฝีปากและผิวหน้า

ทรงปากกระจับเหมาะกับคนไทยไหม?

ทรงปากกระจับเป็นรูปทรงปากที่เหมาะกับคนไทยมาก เพราะมีขนาดริมฝีปากที่พอดี ไม่ใหญ่ หรือเล็กจนเกินไป เมื่อทำออกมาแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ และเข้ากับโครงหน้ามากที่สุด แตกต่างจากการทำริมฝีปากสไตล์สายฝอ ที่จะเน้นทำปากทรงหนา ๆ และมีความอวบอิ่มมาก ๆ ซึ่งจะทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่นออกมามากกว่าอวัยวะส่วนอื่น ๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลว่าชอบสไตล์ไหนมากกว่ากัน

รูปปากแบบไหนที่ทำปากกระจับทรงธรรมชาติได้?

ไม่ว่าจะมีรูปปากแบบไหนก็สามารถเข้ารับการทำปากกระจับทรงธรรมชาติได้ แต่รูปทรงปากที่แตกต่างกัน ก็จะส่งผลให้มีวิธีทำปากกระจับทรงธรรมชาติที่แตกต่างกันตามไปด้วย ดังนี้

  • ผู้ที่มีริมฝีปากหนามาก ๆ รูปด้านบนไม่โค้ง ไม่เป็นทรง สามารถทำปากกระจับได้ด้วยการศัลยกรรมตัดปากกระจับ โดยจะต้องตัดเนื้อส่วนเกินออก และปรับรูปทรงปากให้ดูเป็นกระจับสวยงาม
  • ผู้ที่มีทรงปากคว่ำ ทำให้ดูเป็นคนหน้าดุ ไม่ค่อยเป็นมิตร และแก่กว่าวัย สามารถทำปากกระจับได้ด้วยการศัลยกรรมปากกระจับ ร่วมกับใช้เทคนิคยกมุมปาก หรือจะร้อยไหมยกมุมปากก็ได้เช่นกัน

ผู้ที่มีริมฝีปากบาง สามารถทำปากกระจับได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ หรือฉีดไขมันตนเอง เพื่อเพิ่มเนื้อปาก และปรับแต่งรูปทรงให้ดูเป็นกระจับสวยงาม

วิธีทำทรงปากกระจับทรงธรรมชาติยอดนิยม

การตกแต่งริมฝีปากให้ดูสวยงาม ปากกระจับดูเป็นธรรมชาติ สามารถทำได้ 2 วิธี ได้แก่ การผ่าตัดปากกระจับที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร และการฉีดฟิลเลอร์ ที่ให้ผลลัพธ์ชั่วคราว จะต้องมาฉีดซ้ำเรื่อย ๆ เพื่อคงผลลัพธ์ไว้ โดยทั้ง 2 วิธีจะมีรายละเอียดดังนี้

1. การผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ

การผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ เป็นวิธีทำปากกระจับแบบธรรมชาติที่ให้ผลลัพธ์แบบถาวร โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดตกแต่งเนื้อริมฝีปากให้มีรูปทรงที่สวยงาม เป็นกระจับสวย มีเสน่ห์ ชวนมอง โดยที่ RB Clinic คุณหมอของเราจะออกแบบรูปทรงปากร่วมกับคนไข้ และเน้นงานฝีเย็บเนียนละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ โดยที่ยังคงความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ลิฟกราฟปาก (Lip Graft) เทคนิคที่ช่วยให้ทรงปากกระจับดูสวยงามและอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น!

การศัลยกรรมปากกระจับนั้น แพทย์จะใช้เทคนิคลิฟกราฟปาก (Lip Graft) ร่วมกับการทำศัลยกรรมปากกระจับ โดยจะเป็นการนำเนื้อบริเวณริมฝีปากด้านในมาเย็บติดกับตรงกลางของริมฝีปากด้านในที่เป็นทรงกระจับ เพื่อเพิ่มเนื้อปากบริเวณนั้น ซึ่งจะช่วยให้ได้ปากกระจับดูสวยงาม มีความอวบอิ่มมากขึ้น คงรูปอยู่ได้นาน และคลายตัวน้อยลง

เทคนิคยกมุมปาก เปลี่ยนปากคว่ำให้เป็นปากยิ้ม

การทำศัลยกรรมปากกระจับที่ RB Clinic คุณหมอของเราจะทำการผ่าตัดยกมุมปากให้ฟรี ๆ เลย เพื่อที่ผู้เข้ารับบริการจะได้ริมฝีปากที่เป็นกระจับสวยครบจบในครั้งเดียว ใครที่มีปัญหารูปปากคว่ำ มีมุมริมฝีปากตก ไม่ต้องกังวล รับรองได้เลยว่า ทำปากกระจับที่  RB Clinic จะได้ริมฝีปากที่สวยงามอย่างแน่นอน

2. การฉีดฟิลเลอร์ หรือไขมันตนเอง

การฉีดสารเติมเต็ม เช่น ฟิลเลอร์ (Filler) หรือไขมันตนเอง (Fat Transfer) เป็นอีกหนึ่งวิธีทำปากกระจับทรงธรรมชาติที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยแพทย์จะฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่ริมฝีปาก เพื่อเพิ่มเนื้อริมฝีปากให้หนาขึ้น และปั้นรูปทรงปากให้ดูเป็นกระจับสวยงาม โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของสารเติมเต็มที่ใช้ และจะอยู่ไม่ถาวรเหมือนการผ่าตัดปากกระจับ

แนะนำวิธีเลือกคลินิกทำปากกระจับทรงธรรมชาติให้สวย ไม่โป๊ะ!

การทำปากกระจับให้ออกมาดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ จะต้องอาศัยฝีมือและความเชี่ยวชาญของแพทย์อย่างมาก การจะเลือกคลินิกทำปากกระจับทรงธรรมชาติให้ออกมาดูสวยเป๊ะ ไม่โป๊ะ จึงต้องเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรมปากกระจับโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถดูได้ง่าย ๆ จากจำนวนเคสรีวิวการทำศัลยกรรมปากกระจับ และจะต้องมีภาพเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำศัลยกรรมปากกระจับชัดเจน เพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจได้ว่าตนเองชื่นชอบผลงานของคุณหมอหรือไม่

รวมรีวิวทำปากกระจับทรงธรรมชาติ โดย RB Clinic

การทำศัลยกรรมปากกระจับนั้น ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับรูปทรงริมฝีปากเดิม ความต้องการของคนไข้ และการประเมินของแพทย์ ซึ่งเราได้รวบรวมรีวิวทำปากกระจับทรงธรรมชาติมาให้แล้ว ใครที่สนใจทำปากกระจับ สามารถดูภาพรีวิวก่อนทำและหลังทำปากกระจับ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้เลย

สรุปเรื่องทำปากกระจับทรงธรรมชาติ

ปากกระจับเป็นรูปทรงปากที่เหมาะสมกับคนไทยอย่างมาก เพราะมีขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป เมื่อทำออกมาแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ และเข้ากับโครงหน้ามากที่สุด โดยปากกระจับธรรมชาติ จะต้องมีขนาดที่พอดีกับรูปหน้า สัดส่วนของปากบนและปากล่างจะอยู่ที่ 1 : 1.6 – 1.8 มุมปากยกขึ้นเล็กน้อย เห็นขอบปากชัด เนื้อปากอวบอิ่ม และไม่มีริ้วรอย

สำหรับใครที่สนใจทำปากกระจับ สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินฟรี หรือนัดหมายผ่านทุกช่องทางการติดต่อของเราได้เลย คุณหมอของเรามีความเชี่ยวชาญในการทำปากกระจับอย่างมาก การันตีด้วยประสบการณ์ทำปากกระจับมากกว่า

5,000 เคส ที่สำคัญเรายังทำเทคนิคยกมุมปากเพิ่มให้ฟรี เพื่อที่จะได้มีรูปทรงริมฝีปากที่สวยงาม ชวนมอง ครบจบในครั้งเดียว รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน!