รวมทรงปากยอดนิยม ทรงปากกระจับ ทรงปากสายฝอ ทรงปากเกาหลี เลือกทรงไหนให้เข้ากับหน้ามากที่สุด

ปากเป็นอวัยวะบนใบหน้าที่มีความโดดเด่นไม่แพ้จมูก หรือดวงตา การที่เรามีรูปทรงปากสวยงาม รับกับใบหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติและมีเสน่ห์มากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยที่การทำศัลยกรรมปรับแต่งทรงปากจะได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทั้งในกลุ่มดารา อินฟลูเอนเซอร์ และคนทั่วไป แล้วทรงปากกระจับ ทรงปากสายฝอ ทรงปากเกาหลี ทรงปากไหนที่เข้ากับใบหน้าเรามากที่สุด? ทรงปากยอดฮิตมีกี่ทรง? ใครที่อยากทำศัลยกรรมตัดปากกระจับ ตัดปากบาง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำทรงปากไหนดี RB Clinic ได้รวม 9 ทรงปากยอดฮิตมาให้แล้ว หาคำตอบได้เลยที่บทความนี้!

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ปากเป็นอวัยวะบนใบหน้าที่มีความโดดเด่นไม่แพ้จมูก หรือดวงตา การที่เรามีรูปทรงปากสวยงาม รับกับใบหน้า จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติและมีเสน่ห์มากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยที่การทำศัลยกรรมปรับแต่งทรงปากจะได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทั้งในกลุ่มดารา อินฟลูเอนเซอร์ และคนทั่วไป แล้วทรงปากกระจับ ทรงปากสายฝอ ทรงปากเกาหลี ทรงปากไหนที่เข้ากับใบหน้าเรามากที่สุด? ทรงปากยอดฮิตมีกี่ทรง? ใครที่อยากทำศัลยกรรมตัดปากกระจับ ตัดปากบาง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำทรงปากไหนดี RB Clinic ได้รวม 9 ทรงปากยอดฮิตมาให้แล้ว หาคำตอบได้เลยที่บทความนี้!

ทรงปากกระจับ ทรงปากสายฝอ ทรงปากเกาหลี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับหน้าที่สุด?

การเลือกทรงปากกระจับ ทรงปากสายฝอ หรือ ทรงปากเกาหลี หลัก ๆ แล้วจะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนเป็น
หลัก เนื่องจากแต่ละคนจะมีรสนิยม หรือความชื่นชอบรูปทรงปากที่แตกต่างกัน 

อย่างไรก็ตาม หากปรึกษาแพทย์ว่าควรปรับแต่งรูปทรงปากทรงไหนดีที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้ว แพทย์จะแนะนำให้เลือกรูปทรงปากที่เข้ากับใบหน้า มีขนาดสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อที่ปรับแต่งรูปทรงปากออกมาแล้วจะได้ทรงปากที่กลมกลืน ไม่โดดเด่นออกมาจากอวัยวะส่วนอื่น ๆ และเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ลักษณะทรงปากกระจับสวยที่แพทย์แนะนำ และถูกหลักโหงวเฮ้ง

ลักษณะทรงปากกระจับที่แพทย์แนะนำ จะต้องมีรูปทรงปากที่สวยงาม เป็นกระจับ ถูกหลักโหงวเฮ้งปาก ช่วยเสริมเสน่ห์ และความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ดังนี้

  • ขนาดริมฝีปากบน : ล่าง มีขนาดเหมาะสมตามสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) 1 ต่อ 1.6 หรือ 1.8
  • ขอบปากมีสัดส่วนเท่ากันทั้งข้างซ้ายและข้างขวา
  • มุมปากจะต้องยกขึ้นเล็กน้อย ไม่ทิ่มลง
  • มีร่องริมฝีปากบนเป็นรูปตัว M เห็นรอยขอบหยักชัดเจน
  • เนื้อริมฝีปากล่างจะต้องไม่ใหญ่เกิดขอบเขตของยอดตัว M บนริมฝีปากบน
  • เนื้อปากอวบอิ่ม เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย

ความแตกต่างของทรงปากกระจับ ทรงปากเกาหลี และทรงปากสายฝอ

การทำศัลยกรรมปรับแต่งรูปทรงปาก จะแบ่งทรงปากยอดนิยมออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ ได้แก่ ทรงปากกระจับตามสไตล์สาวเกาหลี และทรงปากสายฝอสไตล์สาวตะวันตก มีความแตกต่างกันดังนี้

ทรงปากกระจับ สไตล์สาวเกาหลี

ลักษณะของทรงปากกระจับสไตล์สาวเกาหลีนั้น หลัก ๆ แล้ว จะเน้นที่การทำปากกระจับที่ริมฝีปากบน เห็นขอบหยักชัดเจน เนื้อริมฝีปากบนจะมีขนาดเล็กกว่าเนื้อริมฝีปากล่างเล็กน้อย และมุมปากจะยกขึ้น เป็นลักษณะรูปทรงปากที่เข้ากับใบหน้าของชาวเอเชียมาก ช่วยทำให้ใบหน้าดูรวมดูหวานละมุน และเป็นธรรมชาติ

ทรงปากสายฝอ สไตล์สาวตะวันตก

ลักษณะทรงปากสายฝอ สไตล์สาวตะวันตก จะเน้นการทำปากให้ดูอวบอิ่ม เนื้อปากหนา และเห็นขอบปากชัด ทั้งปากบนและปากล่างเลย ทำให้ริมฝีปากดูโดดเด่น เหมาะสำหรับคนที่มีโครงหน้าคม จมูกโด่งเป็นสัน ตาโต และคางยาว โดยจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และเพิ่มความเซ็กซี่มากขึ้น

รวม 11 ทรงปากยอดนิยม ไว้ใช้เป็นไอเดียในการทำศัลยกรรมปาก

เพื่อให้คุณสามารถสื่อสารกับแพทย์ได้เข้าใจตรงกันมากขึ้น สามารถเรียกชื่อทรงปากที่อยากทำได้อย่างถูกต้อง เราได้รวบรวม 11 ทรงปากยอดนิยมที่คนนิยมทำกันมาให้แล้ว สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการทำศัลยกรรมปากที่เหมาะสมกับตนเองได้เลย

1. ทรงปากกระจับธรรมชาติ

ลักษณะของทรงปากกระจับธรรมชาติ เนื้อปากบนจะมีความบางกว่าเนื้อปากล่าง ในสัดส่วนที่พอดี ๆ ตามสัดส่วนทองคำ ปากบนเป็นกระจับ มุมปากยกขึ้นเล็กน้อย และมีขนาดเท่ากันทั้งสองข้าง ให้ลุคที่มีความเป็นธรรมชาติ มีความหวานละมุน และเข้ากับโครงหน้าของชาวเอเชียมากที่สุด

2. ทรงปากกระจับอวบอิ่ม

ทรงปากกระจับอวบอิ่มจะมีลักษณะคล้ายปากกระจับธรรมชาติ แต่จะมีการเพิ่มความอวบอิ่มให้เนื้อริมฝีปากล่างให้คล้ายกับผลเชอร์รี่ และเติมเนื้อติ่งตรงกลางปากบนให้เห็นกระจับชัดขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับใบหน้าอย่างมาก

3. ทรงปากกระจับปีกหงส์

ลักษณะของทรงปากกระจับปีกหงส์ เนื้อปากบนจะมีความบางกว่าเนื้อปากล่าง ปากกระจับแหลม ๆ มุมปากยกสูงกว่าปกติ และขอบปากคมชัด เป็นทรงปากที่ให้ลุคเซ็กซี่ ดูน่าค้นหาสุด ๆ

4. ทรงปากกระจับผู้ชาย

ทรงปากกระจับผู้ชาย หรือ Manly Lips จะมีลักษณะปากกระจับกว้าง มีปีกนกโค้งเว้านิด ๆ แต่ไม่แหลมเหมือนทรงปากกระจับปีกหงส์ ทำให้ปากดูละมุน น่าดึงดูด และน่าค้นหามากขึ้น โดยที่ปากยังคงดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา

5. ทรงปากรูปหัวใจ หรือทรงคิวปิด

ทรงปากรูปหัวใจ ลักษณะริมฝีปากบนจะเป็นรูปตัว M เป็นกระจับ และเห็นขอบหยักชัดเจน ส่วนริมฝีปากล่างจะอวบอิ่ม โดยที่ส่วนของริมฝีปากล่างที่นูนขึ้นทั้งสองฝั่งจะรับกับร่องริมฝีปากบนอย่างพอดี ทำให้ได้ลุคที่ดูน่ารักปนเซ็กซี่

6. ทรงปากปีกนก

ลักษณะของทรงปากปีกนก มุมปากจะดูยกขึ้นคล้ายผลกระจับ ริมฝีปากบนจะมีความโค้งเรียวสวย มุมปากยกขึ้นเล็กน้อย และมีขอบปากที่ค่อนข้างชัด เป็นรูปทรงปากที่ทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย และทำให้ได้ลุคที่ดูน่ารัก และมีความเซ็กซี่นิด ๆ

7. ทรงปากอวบอิ่ม

ทรงปากอวบอิ่ม จะเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง มีขอบปากชัด จัดเป็นทรงปากที่ช่วยเสริมให้ใบหน้ามีความเซ็กซี่มากขึ้น

8. ทรงปากอวบหนา

ทรงปากอวบหนา เป็นทรงปากที่มีความหนาและความอวบอิ่มมากกว่าปกติ ทั้งปากบนและปากล่าง ในอัตราส่วนที่เท่า ๆ กัน ทำให้ได้ริมฝีปากที่ดูเต็ม เด่นชัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีใบหน้าสวยคมตามสไตล์ชาวตะวันตก

9. ทรงปากกว้าง

ทรงปากกว้างจะเป็นรูปทรงปากที่กว้างกว่าทรงอื่น ๆ โดยที่ริมฝีปากบนและปากล่างจะยังคงมีความสมดุลกันอยู่ เหมาะสำหรับคนที่มีปากเล็กและแคบ ไม่มีมุมปาก หรือขอบปากเบลอ ที่ต้องการปรับแต่งทรงปากให้ดูชัดมากขึ้น

10. ทรงปากบนหนากว่าปากล่าง

เป็นลักษณะที่ปากบนหนากว่าปากล่าง ส่วนปากล่างจะมีความอวบอิ่มแบบพอดี ๆ ไม่หนา หรือใหญ่จนเกินไป ทำให้ใบหน้ามีความคมและสวยเฉี่ยวมากขึ้น

11. ทรงปากล่างหนากว่าปากบน

เป็นลักษณะที่ปากล่างจะมีความหนาและอวบอิ่มมากกว่าปากบน ขอบปากชัด และมีมุมปากยากขึ้นเล็กน้อย จัดเป็นทรงปากที่ได้รับความนิยมมากในฝั่งอเมริกา เพราะเป็นทรงปากที่สวย มีความเซ็กซี่ แต่ไม่ได้ดูปากเจ่อจนเกินไป

เราสามารถแก้ไขปรับรูปทรงปากด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

เราสามารถแก้ไขปรับรูปทรงปากด้วย 2 วิธีหลัก ๆ ได้แก่

  • การผ่าตัดศัลยกรรมปากให้มีรูปทรงที่สวยงาม ให้ผลลัพธ์แบบถาวร โดยที่ RB Clinic คุณหมอของเราจะออกแบบรูปทรงปากร่วมกับคนไข้ และเน้นงานฝีเย็บเนียนละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ โดยที่ยังคงความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
  • การฉีดสารเติมเต็ม เช่น ฟิลเลอร์ (Filler) หรือไขมันตนเอง (Fat Transfer) เป็นการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่ริมฝีปาก เพื่อเพิ่มเนื้อริมฝีปากให้หนาขึ้น และปั้นรูปทรงให้ได้รูปทรงปากที่ต้องการ โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของสารเติมเต็มที่ใช้

การแก้ไขปรับรูปทรงปากสามารถเลือกทำวิธีใดวิธีหนึ่ง หรือทำร่วมกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพรูปปากเดิม รูปทรงปากที่อยากได้ และการประเมินของแพทย์เป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีริมฝีปากหนาและปากคว่ำ จะเหมาะกับการผ่าตัดศัลยกรรมปาก ในขณะที่คนที่มีปากบางที่ต้องการทำทรงปากอวบอิ่ม จะเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปากมากกว่า เป็นต้น

เราสามารถแก้ไขปรับรูปทรงปากด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

ศัลยกรรมทรงปากกระจับ ปากบาง ที่ RB Clinic ดีอย่างไร?

คุณหมอของเรามีความเชี่ยวชาญในการศัลยกรรมทรงปากกระจับอย่างมาก การันตีด้วยประสบการณ์ทำปากกระจับมากกว่า 5,000 เคส ฝีเย็บเนียนละเอียด เน้นความเป็นธรรมชาติที่สุด ที่สำคัญเรายังทำเทคนิคยกมุมปากเพิ่มให้ฟรี เพื่อที่จะได้มีรูปทรงริมฝีปากที่สวยงาม ชวนมอง ครบจบในครั้งเดียว 

สำหรับใครที่สนใจทำปากกระจับ สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินฟรี หรือเข้ามาปรึกษาที่ RB Clinic ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมช่วยออกแบบรูปทรงปากที่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้ให้แบบตัวต่อตัว มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับการดูแลที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน!