หน้าทรงนี้ควรทำจมูกทรงไหน?​ แนะนำวิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าที่สุด

ก่อนการตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมจมูก สิ่งที่เป็นเรื่องยากและนับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ใครหลายคนคิดหนักนั่นก็คือการเลือกทรงจมูก เพราะสำหรับบางคนเลือกทำศัลยกรรมจมูกเพื่อต้องการเปลี่ยนรูปทรงจมูกให้ดูดีขึ้นและเข้ากับรูปหน้ามากที่สุด แต่สำหรับบางคนเลือกทรงจมูกให้ตรงตามโหงวเฮ้ง เพราะมีความเชื่อในศาสตร์ด้านโหงวเฮ้งว่าจมูกคือศูนย์กลางของ การเงิน การงาน และความรัก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นเรื่องที่ต้องมาควบคู่กัน บทความนี้จึงอยากแนะนำวิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าที่สุด เพื่อความสวยปังให้จบภายในครั้งเดียวได้แบบไม่ต้องกลับไปเจ็บตัว

4 ทรงหน้าที่พบบ่อยในคนเอเชีย

การเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า อาจไม่ได้หมายความว่าต้องเลือกทรงจมูกที่ถูกใจและชื่นชอบแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับรูปทรงใบหน้าของตัวเองอีกด้วย โดยเฉพาะรูปทรงหน้าของคนเอเชียที่มีความแตกต่างจากคนยุโรป เพื่อวิเคราะห์การเลือกทรงจมูกให้เข้ากับสัดส่วนของใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยรูปทรงใบหน้าแต่ละแบบนั้นมีความเหมาะกับรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน ดังนี้

1. ใบหน้าเรียวยาว

สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปทรงแบบเรียวยาว การเลือกทรงจมูกจะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ซึ่งการจมูกทรงนี้จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น และยังทำให้ใบหน้ามีความโดดเด่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

2. ใบหน้าทรงกลม

ในส่วนของคนที่มีใบหน้ารูปทรงกลม การเลือกจมูกทรงหยดน้ำจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีความเรียวยาวเพิ่มขึ้น เนื่องจากสันจมูกที่ยื่นเป็นรูปหยดน้ำจะรับกับใบหน้าทรงนี้ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้จมูกทรงหยดน้ำเหมาะกับใบหน้าทรงกลมได้เป็นอย่างดี

3. ใบหน้าทรงเหลี่ยม

สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปทรงที่เป็นเหลี่ยม ควรเลือกจมูกทรงสโลปปลายเชิด เพราะปลายจมูกที่มีลักษณะปลายเชิดขึ้นแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าปกติที่ดูทรงเหลี่ยมเปลี่ยนเป็นใบหน้าดูคมเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งยังรับเข้ากับใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทั้งดูสวยและดูแพงอีกด้วย

4. ใบหน้ารูปไข่

ปิดท้ายกันด้วยคนที่มีใบหน้ารูปทรงไข่ ถือว่าเป็นใบหน้าที่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากคนที่มีใบหน้าทรงนี้จะเหมาะกับการทำจมูกได้ทุกทรง เพราะใบหน้ารูปไข่มีความได้เปรียบมากกว่าทรงแบบอื่น จึงทำให้ทรงจมูกเกือบทุกทรงสามารถเข้ากับใบหน้ารูปไข่ได้เป็นอย่างดี

3 วิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าแบบง่าย ๆ

เชื่อว่าคนที่จะทำศัลยกรรมจมูกคงมีทรงจมูกที่ชื่นชอบในใจกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะยังมีความกังวลใจอยู่ไม่น้อยว่าทรงจมูกที่เลือกจะเข้ากับรูปทรงหน้าของตัวเองหรือเปล่า ดังนั้น การปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ทำได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้าง่าย ๆ ได้ ดังนี้

  • ทรงจมูกควรรับกับหน้าผาก
  • ทรงจมูกควรรับกับโครงหน้าด้านกว้าง
  • ทรงจมูกควรรับกับความยาวของใบหน้า

สรุปวิธีเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้า

สุดท้ายนี้ เทคนิคหรือวิธีการเลือกทรงจมูกให้เข้ากับหน้ามากที่สุด อาจเป็นเพียงแค่แนวทางในการตัดสินใจของผู้ที่ศัลยกรรม หรือเป็นเพียงแค่ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อเข้าไปพูดคุยกับแพทย์ เนื่องจากแพทย์จะต้องประเมินความเหมาะสมพร้อมกับให้คำแนะนำว่าทรงจมูกที่คนไข้เลือกมาสามารถทำได้จริงกับใบหน้าของคนไข้ได้หรือไม่ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ปลอดภัย และเหมาะกับผู้ทำมากที่สุด