ตอบคำถามพบบ่อยเกี่ยวกับเสริมคาง กี่วันรัดแกน ห้ามนอนตะแคงกี่วัน

การเสริมคาง เป็นการปรับรูปแบบโครงสร้างหน้าให้เรามีความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองมากขึ้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องคางสั้น คางเล็ก คางเหลี่ยม ที่ทำให้ใบหน้าดูสั้นกลม รวมถึงช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น โดยการเสริมคางด้วยซิลิโคน หรือการปรับรูปทรงคางด้วยฟิลเลอร์ ที่สามารถปรับรูปหน้าให้ยาวขึ้น ดูสมส่วน และดูเรียวสวยมีมิติมากขึ้น

หากใครที่กำลังจะเสริมคาง นอกจากการหาข้อมูลรีวิวต่างๆ เพื่อเลือกคลินิกที่จะทำแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรรู้ไว้เลย นั่นก็คือวิธีการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ควรปฏิบัติตัวอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และฟื้นตัวได้เร็วหลากคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเสริมคาง ไม่ว่าจะเป็นเสริมคางกี่วันรัดแกน? เสริมคางแล้วห้ามนอนตะแคงกี่วัน? แล้วรูปทรงหน้าจะเปลี่ยนไหมหลังเสริมคาง? และที่สำคัญเลยที่หลายคนกังวลใจ? นั่นก็คือ เสริมคางแล้วเคี้ยวอาหารได้ไหม เรารวบรวมมาให้แล้วในบทความนี้ ที่นี่มีคำตอบ!

เสริมคางกี่วันรัดแกน?

หลายคนกังวลใจว่าหลังเสริมคางกี่วันรัดแกน? หลังการเสริมคางไปแล้ว จะมีอาการบวมเต็มที่ 3-7 วัน และคางจะใช้เวลารัดแกนหรือระยะเวลาการเข้าที่ของรูปทรงคางจะนานกว่าการทำจมูก ซึ่งจะต้องใช้เวลา 1-3 เดือน สำหรับเคสเสริมใหม่ และอาจใช้เวลา 3-6เดือน ถึงเข้าที่สำหรับเคสแก้รูปทรงคาง แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่มีการขูดสารเหลวบริเวณคางก่อนทำการเสริมคาง อาจทำให้บวมนาน และต้องใช้เวลา 6 เดือน-1 ปี ถึงจะเข้าที่ดี ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดของแต่ละบุคคลด้วย

เสริมคาง ห้ามนอนตะแคงกี่วัน

สำหรับใครที่มีคำถามว่าหลังเสริมคาง ห้ามนอนตะแคงกี่วัน จริง ๆ แล้วควรงดการนอนตะแคงและนอนคว่ำ 1 เดือน เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณคาง ซึ่งอาจทำให้ซิลิโคนที่เสริมมาเคลื่อนตำแหน่งได้ และควรนอนหงายโดยใช้หมอนรองคอช่วยพยุงศีรษะสูงขึ้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หลังการผ่าตัด เพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นและช่วยบรรเทาอาการบวมช้ำ

เสริมคาง หน้าเปลี่ยนไหม?

สัดส่วนของใบหน้าแบบ Golden Ratio หรือที่มักเรียกว่าสัดส่วนใบหน้าทองคำ ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ส่วนประกอบบนใบหน้ามีขนาดที่มีความสมดุลกัน ซึ่งจะสัมพันธ์กันทั้งตา จมูก และคาง นอกจากสัดส่วนของจมูกที่สำคัญแล้ว สัดส่วนของคางก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยส่วนของคางที่เหมาะสม จะต้องไม่สั้นจนเกินไป ยิ่งคางยาวตามสัดส่วนมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ใบหน้าดูเรียวมากยิ่งขึ้น 

หากมีคางสั้น จะเห็นได้ชัดว่าหน้าไม่เรียว ทั้ง ๆ ที่สัดส่วนขององค์ประกอบหน้า ก็มีขนาดพอดีกัน ดังนั้นการเสริมคางจะช่วยทำให้ใบหน้าเปลี่ยนมาดูยาวเรียวขึ้นนั่นเอง และทำให้หน้าดูเล็กลง แม้ความกว้างของใบหน้าจะยังเท่าเดิมก็ตาม ซึ่งจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าได้อย่างชัดเจน

เสริมคาง เคี้ยวอาหารได้ไหม?

สำหรับคำถามที่ว่าหลังเสริมคาง เคี้ยวอาหารได้ไหม? เราขอแนะนำว่าให้เน้นรับประทานอาหารรสอ่อน เคี้ยวได้เล็กน้อย แต่ต้องเป็นอาหารที่ค่อนข้างนิ่ม และไม่ต้องใช้แรงในการบดเคี้ยวมาก ควรงดเว้นอาหารแข็งๆ ไปก่อนสักประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อช่วยให้กระบวนการหายของแผลเร็วขึ้น ไม่เกิดการอักเสบเพิ่มขึ้น และช่วยป้องกันซิลิโคนเคลื่อนได้นั่นเอง

เพราะคางเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของใบหน้า สัดส่วนใบหน้าจะสวยได้รูปทรง Golden ratio หรือไม่ขึ้นอยู่กับคางด้วย แม้จมูกและตาสวย แต่ถ้าคางไม่สวย ก็ไม่ได้สัดส่วนใบหน้าที่เหมาะสมอยู่ดี อย่าปล่อยให้เรื่องของคางเป็นปัญหาที่ทำให้คุณต้องสูญเสียความมั่นใจ

สรุป

การเสริมคางช่วยปรับสัดส่วนใบหน้า ให้รูปหน้าเปลี่ยน โดยมีความเรียวยาว แลดูใบหน้าเล็กลงได้ หากใครกำลังมองหาสถานพยาบาลเพื่อทำการเสริมคางให้เข้ากับรูปหน้าแล้วล่ะก็แนะนำให้เสริมคาง หมอบูม ที่ RB Clinic คลินิกศัลยกรรมความงาม สร้างความสวยในแบบที่คุณเลือกเอง พร้อมให้การดูแลทุกปัญหากังวลใจอย่างใกล้ชิด ด้วยบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล โดยมีจุดมุ่งหมายหลักคือการสร้างความสวยงามที่มาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยนั่นเอง