ซิลิโคนคางแบบไหนเหมาะกับคุณ

นอกจากจมูกที่ทำให้ใบหน้าได้ทรงสวยเป๊ะแล้ว คาง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่ทำให้ใบหน้าสมส่วนเช่นกัน ปัจจุบันการเสริมคางจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้การศัลยกรรมตำแหน่งอื่น ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วซิลิโคนคางมีหลายรูปแบบ และแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความนุ่ม หรือความยืดหยุ่น วันนี้ RB Clinic จะพาไปทำความรู้จักกันว่าซิลิโคนคางมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร ผู้ที่สนใจอยากเสริมคางต้องห้ามพลาดบทความนี้

ซิลิโคนคาง มีแบบไหนบ้าง?

1. ซิลิโคน USA

ซิลิโคน USA หรือซิลิโคนอเมริกา เป็นซิลิโคน Medical grade แบบ Standard ที่มีความนิ่มระดับพอดี และมีความยืดหยุ่นปกติ สามารถบิดงอ และเหลาให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้แต่ละคนได้ โดยซิลิโคน USA ได้รับความนิยมในคลินิกประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะได้รับมาตรฐานระดับโลก คุณภาพดี และมีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูง จึงมั่นใจได้ว่าจะมีความปลอดภัยในระยะยาว

2. ซิลิโคน USA Premium

ซิลิโคน USA Premium เป็นซิลิโคนเกรดดีกว่าซิลิโคน USA แบบ Standard โดยจะมีความนิ่มและความยืดหยุ่นมากกว่า บิดได้ทรง และเหลาได้ง่ายกว่าซิลิโคน USA แบบ Standard แต่จะมีราคาที่สูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย

3. ซิลิโคน USA Premium นิ่มพิเศษ

ซิลิโคน USA Premium นิ่มพิเศษ มีความยืดหยุ่นกว่าซิลิโคน USA แบบ Standard และซิลิโคน USA Premium รวมทั้งมีความนิ่มแบบพิเศษ หากใช้ซิลิโคนชนิดนี้เสริมคาง ขนาดแผลจะเล็กกว่าการใช้ซิลิโคน USA แบบอื่น ๆ และเนื่องจากความยืดหยุ่นที่สูงทำให้แพทย์ใส่ซิลิโคนเข้าไปได้ง่ายกว่า รวมทั้งสะดวกและง่ายในการเหลาให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้ ลดความเสี่ยงในการทะลุได้เป็นอย่างดี และทำให้คางเป็นธรรมชาติ จึงเป็นซิลิโคนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

เสริมคาง เปิดแผลได้กี่แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด

เสริมคาง เปิดแผลได้กี่แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด

เสริมคางเปิดแผลใน

การผ่าตัดเสริมคางแบบเปิดแผลในช่องปาก คุณหมอจะทำการเปิดแผลบริเวณซอกเงือกด้านในตรงริมฝีปากล่างให้มีความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร หรือขึ้นอยู่กับขนาดของซิลิโคนคาง แล้ววางแท่งซิลิโคนบริเวณตำแหน่งที่ต้องการ และเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ข้อดีของการเสริมคางแบบแผลในคือแผลจะอยู่ด้านในปาก มองไม่เห็นแผลจากด้านนอก ดูแลรักษาแผลง่ายไม่ต้องตัดไหม แต่ควรระวังในเรื่องของเศษอาหารตกค้างในช่องปากและความสะอาดภายในช่องปากเพื่อป้องกันการอักเสบและการติดเชื้อ

เสริมคางเปิดแผลนอก

การผ่าตัดเสริมคางแบบเปิดแผลนอกช่องปาก คุณหมอจะเปิดแผลขนาดเล็กบริเวณใต้คางประมาณ 1 เซนติเมตร โดยจะทำร่วมกับการฉีดยาชา แล้ววางซิลิโคนลงบนตำแหน่งที่ต้องการ ข้อดีของการเปิดแผลนอกคือจะวางซิลิโคนได้แม่นยำกว่า ลดความเสี่ยงการติดเชื้อจากเศษอาหารและน้ำลายในช่องปากได้ สามารถปรับแก้คางได้ง่าย หากเกิดปัญหา แต่จะมีโอกาสเกิดแผลเป็นคีลอยด์ขึ้นมาได้ง่าย ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

เสริมคางแผลใน หรือ แผลนอก แบบไหนเหมาะกับคุณ

การเสริมคางเปิดแผลทั้งสองแบบมีข้อดีและข้อควรระวังแตกต่างกัน แต่การเสริมคางเปิดแผลในค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่า เพราะไม่มีแผลปรากฏภายนอก เหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องรอยแผลเป็นหรือผู้ที่มีโอกาสเป็นแผลเป็นได้ง่าย ในส่วนของการเสริมคางเปิดแผลนอกจะเหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกในการดูแลหลังผ่าตัด

ได้รู้จักซิลิโคนคางทั้ง 3 ประเภท รวมทั้งการเสริมคางเปิดแผลทั้ง 2 แบบกันไปแล้ว แต่ถ้ายังสงสัยว่าโครงหน้าของคุณเหมาะกับซิลิโคนคางแบบไหน แนะนำเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดีที่สุด เพื่อให้แพทย์ประเมินวิธีการเสริมคางและเลือกใช้ซิลิโคนที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด แต่ไม่ว่าจะเสริมคางแบบเปิดแผลในหรือแผลนอกก็สามารถสวยละมุนตรงตามความต้องการได้ที่ RB Clinic หากสนใจสามารถดูรีวิวเสริมคางประกอบการตัดสินใจและติดต่อนัดหมายช่องทางด้านล่างได้เลย!

  • Hotline : 063-912–2190
  • Line Official : @rbclinic
  • Facebook : RB Clinic
  • Instagram : rbclinic.th
  • TikTok : rbclinic.th