ไขข้อสงสัย จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม

ไขข้อสงสัย จัดฟัน ทําปากกระจับ ได้ไหม

การ จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม ? เรียกได้ว่าเป็นคำถามสุดยอดของสาว ๆ หลายคน เทรนด์ใหม่ มาแรง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สนใจอยากจะเข้ามาทำปากกระจับ แต่อาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังจัดฟัน ซึ่งก็เป็นศัลยกรรมบริเวณปากเหมือนกัน และหลายคนก็คงสงสัยกันอยู่แล้ว เป็นเรื่องธรรมดา วันนี้จะพาทุกท่านมาไขข้อสงสัย คน จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม ? แต่ต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ทำความรู้จักกับการจัดฟัน และการทำปากกระจับ

ปากกระจับ จะเป็นการศัลยกรรมการตัดปากบริเวณริมฝีปาก และกล้ามเนื้อส่วนเกินเพื่อตัดออกพร้อมตกแต่งให้เป็นรูปทรงกระจับให้ดูสวยดั่งที่ต้องการจากนั้นจึงทำการเย็บปิดแผล

การจัดฟัน เป็นศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงสร้างของฟัน เหงือก และกราม หลายคนอาจจะเกิดความลังเล เรื่องใบหน้า เปลี่ยนไประหว่างการจัดฟัน หรือบางคนที่มีฟันยื่นออกมา เครื่องมือจัดฟันก็อาจจะไปสัมผัสริมฝีปากทางด้านนอก และการทำปากกระจับควรทำในช่วงเวลาที่มีการจัดฟันแล้ว ฟันเข้าดีระดับนึง และจะต้องแจ้งให้หมอจัดฟันทราบด้วย ว่าต้องการที่จะไปทำปากกระจับ

เนื่องจากหลังทำปากกระจับเป็นเวลาประมาณ 1-2 เดือน ไม่ควรที่จะอ้าปากกว้าง อาจจะต้องมีการเว้นปรับเครื่องมือไปเป็นระยะเวลา 1-2 เดือน เพื่อกันแผลฉีก

คนจัดฟันทําปากกระจับได้ไหม

คนจัดฟันทําปากกระจับได้ไหม

จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม ? เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิต ซึ่งการจัดฟันสามารถทำปากกระจับได้ เนื่องจากการทำปากกระจับมีลักษณะที่เป็นเนื้อนุ่มถ้าจัดฟันอยู่ไม่ตรงกลัวว่าฟันจะผิดรูป แต่ถ้าทำกระจับฟันจะมีส่วนอย่างมากในการทำกระจับปาก เนื่องจากฟันซ้อนทับกันหรือฟันยื่นออกมา ต้องให้ฟันเข้าที่ก่อนเพราะเหล็กดัดจะส่งผลต่อปากในการทำกระจับ เพราะการทำปาก ไม่แนะนำเด็ดขาดหากใครจัดฟัน 

หลังทำปากกระจับเปลี่ยนยางได้เมื่อไหร่

หลังจากการทำปากกระจับ สำหรับคนดัดฟันสามารถเปลี่ยนยางได้เมื่อไหร่ ? ซึ่งการทำปากกระจับจะมีเทคนิคพิเศษทำให้แผลคนไข้ บวมน้อย และหายไวมากขึ้น คนไข้ก็สามารถที่จะใช้ปากได้เป็นปกติหลังจากได้มีการตัดไหมได้เลยทันที (เวลาประมาณ 7 วันหลังผ่าตัด) ซึ่งระหว่างระยะเวลาดังกล่าว ก็สามารถไปเปลี่ยนยางได้ปกติ แต่เวลาที่มีความเหมาะสมมากกว่าเพื่อลดความเสี่ยงต่อการอักเสบของแผลมากยิ่งขึ้นก็ควรจะต้องรอปากเข้าที่ เวลาประมาณ 1 เดือน

จัดฟันอยู่ทำศัลยกรรมอื่นๆ ได้หรือไม่

การจัดฟันสามารถทำศัลยกรรมอื่น ๆ ได้หรือไม่ เรื่องสวยงาม ห้ามกันไม่ได้ ต้องอยู่คู่กับผู้หญิง เมื่อเราได้มีการจัดฟัน เรียงตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็อยากมีปากกระจับที่ได้รูป หรือต้องการมีจมูกเป็นสัน ก็เป็นเรื่องปกติ ตามมาดูกันเลยว่า จัดฟันอยู่ เสริมจมูก หรือ การจัดฟัน ทำปากกระจับสามารถทำได้หรือไม่ 

จัดฟันอยู่ เสริมจมูก ได้ไหม ?

สำหรับระยะเวลาการจัดฟัน เรียกได้ว่าเป็นศัลยกรรมที่จะต้องใช้เวลานาน หากต้องการเสริมจมูกขณะจัดฟัน ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และปรึกษาหมอศัลยกรรมประจำเคส การเสริมจมูกเบื้องต้นอาจจะต้องมีการเสริมให้โด่งแค่เพียงเล็กน้อย เพราะหลังจากจัดฟันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากจมูกยังไม่โด่งพอ ก็ค่อยไปเสริมเพิ่ม

จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม ?

จัดฟัน ทําปากกระจับได้ไหม  สามารถทำได้ และมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด หรือการฉีด หากเป็นการฉีดฟิลเลอร์ก็สามารถทำได้เลย แต่ถ้าหากเป็นการผ่าตัด เมื่อได้มีการผ่าตัดฝีปากออกไปแล้ว ขณะที่ยิ้มก็อาจจะทำให้ปากกระจับขึ้นไปมาก ๆ อาจจะส่งผลให้เห็นเหงือกมากกว่าปกติ หากใครต้องการทำศัลยกรรมผ่าตัดปาก ก็ควรไปศึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน

สรุป

พาทุกท่านไปไขข้อสงสัย คนจัดฟันสามารถทำปากกระจับได้ไหม ? หากสาว ๆ คนไหนที่ต้องการมีปากสวย แต่กำลังดัดฟัน ก่อนที่จะตัดสินใจทำปากกระจับ ก็ควรที่จะเข้าไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน และจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเตรียมตัว รับมือกับสิ่งต่างๆ เนื่องจากความปลอดภัยจะต้องมาก่อนเสมอ สามารถเข้ามาศึกษาควรทราบเกี่ยวกับการทำปากกระจับครบวงจร ได้ที่ https://rbclinicth.com/service/lip-surgery/