ปัญหาปากหนา ปากห้อย แก้ยังไงดี ให้สวยถูกใจ

ปากห้อยแก้ยังไง? แนะนำวิธีแก้ปากห้อย ริมฝีปากหนา ให้ได้รูปทรงสวยถูกใจ

แม้ว่าเทรนด์ปากสายฝอจะมาแรง สาว ๆ หลายคนชื่นชอบริมฝีปากหนา ริมฝีปากอวบอิ่ม เพราะเวลาทาลิปสติกแล้วดูเต็ม ดูเซ็กซี่ แต่ก็มีสาว ๆ หลายคนที่ไม่ได้ชอบริมฝีปากลักษณะนี้ เพราะชอบริมฝีปากที่มีลักษณะบาง หรือปากกระจับ ที่เข้ากับใบหน้าของสาวเอเชียมากกว่า
สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาริมฝีปากหนา หรือริมฝีปากห้อย จนรู้สึกไม่มั่นใจในตนเอง แล้วอยากรู้ว่า ปากหนา ปากห้อย แก้ยังไงดี? RB Clinic มีวิธีแก้ริมฝีปากหนา ริมฝีปากห้อย มาฝาก อ่านได้เลยที่บทความนี้

ริมฝีปากหนา ปากห้อยแก้ยังไงดี?

สำหรับคนที่สงสัยว่า ริมฝีปากหนา ปากห้อย แก้ยังไงดีนั้น สามารถทำได้ด้วยการศัลยกรรมริมฝีปากเพื่อปรับรูปทรงของริมฝีปากให้สวยงามตามที่ต้องการ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่ ศัลยกรรมปากบาง และศัลยกรรมปากกระจับ มีรายละเอียดแตกต่างกัน ดังนี้

ภาพรีวิวก่อนและหลังตัดปากล่าง โดยหมอบูม RB Clinic

ศัลยกรรมปากบาง

การศัลยกรรมปากบาง หรือที่เรียกว่า “การตัดปากบาง” คือ การที่แพทย์ผ่าตัดลดขนาดริมฝีปากบน หรือล่างให้ได้รูป ซึ่งอาจจะผ่าตัดลดขนาดส่วนใดส่วนหนึ่ง หรือลดขนาดทั้งคู่เพื่อให้สมดุลกันก็ได้ โดยจะซ่อนแผลไว้ที่ด้านในบริเวณแนวฟัน ทำให้ไม่เห็นแผลผ่าตัดด้านนอก จัดเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำให้ริมฝีปากดูบางลง แต่ไม่ได้อยากปรับแก้รูปทรงปากใหม่

ภาพรีวิวก่อนและหลังตัดปากกระจับ ลิปกราฟ และยกมุมปาก โดยหมอบูม RB Clinic

ศัลยกรรมปากกระจับ

ศัลยกรรมปากกระจับ หรือที่เรียกว่า “ตัดปากกระจับ” คือ การผ่าตัดลดขนาดริมฝีปาก พร้อมปรับรูปทรงริมฝีปากด้านบนให้มีกระจับขึ้น โดยจะมีลักษณะขอบริมฝีปากบนเป็นรูปตัว M มีรอยหยักสวย และใกล้เคียงกันสองข้าง โดยที่เนื้อริมฝีปากตรงกลางจะดูอวบอิ่มและเด่นกว่าเนื้อริมฝีปากด้านข้างทั้งสองข้าง

ขั้นตอนการศัลยกรรมแก้ปากห้อย ริมฝีปากหนา

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับการศัลยกรรมแก้ปากห้อย แก้ริมฝีปากหนา สามารถเข้าพบคุณหมอที่ RB Clinic เพื่อปรึกษา และวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับตนเองได้เลย

คุณหมอของเราจะช่วยออกแบบลักษณะของริมฝีปากที่คนไข้อยากได้ โดยออกแบบแต่ละบุคคล  หากประเมินเบื้องต้นทางออนไลน์แล้วว่าสามารถผ่าตัดได้ก็นัดวันผ่าตัดได้เลยทันที โดยมีขั้นตอนดังนี้

  • คุณหมอทำการวาดทรงปากที่ออกแบบไว้ให้ผู้เข้ารับการผ่าตัดดูอีกครั้งว่าโอเคหรือไม่ 
  • ทำการระงับความรู้สึกด้วยการฉีดยาชา
  • คุณหมอทำการศัลยกรรมแก้ปากห้อย แก้ริมฝีปากหนา ด้วยเทคนิคเฉพาะของทางคลินิก เน้นฝีเข็มเย็บละเอียด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
  • คุณหมอทำการศัลยกรรมยกมุมปากด้วยเทคนิคซ่อนแผลด้านในเพิ่มให้ฟรี ๆ เพื่อให้มีรูปทรงริมฝีปากที่สวยงาม มีรอยยิ้มเล็ก ๆ ตลอดเวลา ทำให้ใบหน้าดูหวาน และสดใสมากขึ้น
  • คุณหมอตรวจแผลผ่าตัดให้เรียบร้อยอีกครั้ง และสามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย
  • คุณหมอและผู้ช่วยจะคอยตรวจติดตามอาการทางออนไลน์อย่างใกล้ชิด โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จะรู้ได้อย่างไรว่าตนเองมีลักษณะปากห้อย ริมฝีปากหนา?

โดยปกติแล้วปากบนจะมีความหนาน้อยกว่าปากล่าง กล่าวคือถ้าแบ่งความหนาปากบนล่างรวมกันเป็น 3 ส่วน ปากบนควรจะเป็นความหนา 1 ส่วน ในขณะที่ปากล่างควรจะเป็นความหนา 2 ส่วน

การที่เรามีริมฝีปากหนาและห้อยนั้น จะทำให้ใบหน้าดูดุและบึ้งตึงตลอดเวลา ทำให้ดูเป็นคนที่ไม่สดใส นอกจากจะส่งผลกระทบต่อความสวยงามแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพโดยรวมได้อีกด้วย

ภาพบรรยากาศคลินิก RB Clinic

ศัลยกรรมแก้ปากห้อยที่ RB Clinic

จะเห็นได้ว่า ปัญหาริมฝีปากหนา หรือริมฝีปากห้อย สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำศัลยกรรมปากบาง หรือศัลยกรรมปากกระจับ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจปรับแก้รูปทรงริมฝีปาก สามารถติดต่อขอเข้ารับคำปรึกษากับคุณหมอของเราได้เลยทุกช่องทางการติดต่อ