แนะนำ 5 วิธีลดกรามใหญ่-แก้มเยอะ

หน้าบาน กรามใหญ่ แก้มเยอะ สารพัดปัญหารูปหน้าที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ หลายคนจึงเริ่มเข้าสู่วงการเสริมความงามเพื่อแก้ไขปัญหารูปหน้าให้ดีขึ้น ซึ่งเทคนิคที่ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวก็มีหลายวิธี ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำ มารู้จัก 5 วิธีลดกรามใหญ่ แก้มเยอะที่ได้ผลจริงที่ RB Clinic นำมาฝากกันในบทความนี้

กรามใหญ่ แก้มเยอะเกิดจากอะไร?

สาเหตุทั่วไปที่ทำให้กรามใหญ่ แก้มเยอะ ได้แก่

  • พันธุกรรมกระดูกใหญ่ที่ได้รับการส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้บางคนมีปัญหากรามใหญ่มาตั้งแต่เกิด
  • การเจริญเติบโตของกระดูกดีเป็นพิเศษ ทำให้กระดูกขากรรไกรใหญ่ตามไปด้วย
  • การรับประทานอาหารที่มีไขมันมาก จนเกิดการสะสมไขมันบนใบหน้า ทำให้แก้มเยอะ หน้าใหญ่ ไม่เรียว ไม่ดูวีเชฟ
  • พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งผลให้กล้ามเนื้อใหญ่ เช่น การเคี้ยวอาหารที่เคี้ยวยาก การเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อย ๆ เป็นต้น

5 วิธีลดกรามใหญ่ แก้มเยอะที่ได้ผลจริง

วิธีลดกรามใหญ่ แก้มเยอะที่ได้ผลจริงและแพทย์ส่วนใหญ่เลือกใช้จะมีอยู่ 5 วิธีด้วยกัน ได้แก่

1. ศัลยกรรมตัดกราม

ใครที่อยากหน้าเรียวเล็กแบบถาวร แนะนำการศัลยกรรมตัดกราม เป็นการแก้ปัญหากรามใหญ่จากกระดูกขากรรไกรใหญ่มาตั้งแต่กำเนิด จะทำให้ใบหน้าแคบลงและเรียวขึ้นแบบถาวร โดยแพทย์จะตัดกระดูกกรามออก และกรอเก็บมุมกรามให้ได้รูปทรงตามที่ออกแบบไว้ แต่วิธีนี้อาจต้องใช้เวลาพักฟื้นมากกว่าวิธีอื่น และดูแลตัวเองหลังผ่าตัดอย่างเคร่งครัดเพื่อไม่ให้อักเสบติดเชื้อ

2. ร้อยไหมยกกระชับ

การร้อยไหมยกกระชับ เป็นวิธีที่ทำให้หน้าเรียวเล็กขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยเทคนิคการร้อยไหมยกกระชับนั้น คือ การนำไหมละลายสอดเข้าไปใต้ชั้นผิวเพื่อให้เงี่ยงของตัวไหมเกี่ยวกับเนื้อเยื่อและยกขึ้น ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยค่อย ๆ กระชับขึ้น ใบหน้าดูเรียวสวย กรอบหน้าชัด ใครที่มีปัญหารูปหน้าใหญ่ ผิวหย่อนคล้อยจนใบหน้าโดยรวมดูเป็นสี่เหลี่ยม วิธีนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

3. ฉีดโบท็อกลดกราม

การฉีดโบท็อกลดกรามใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อ สามารถฉีดโบท็อกลดกรามเพื่อแก้ปัญหาได้ โดยโบท็อกจะออกฤทธิ์ให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัว ทำงานได้ลดลง ทำให้กรามใหญ่มีขนาดเล็กลง ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเพราะไม่ต้องเจ็บตัวเยอะ ไม่ต้องพักฟื้น ฉีดเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ และเห็นผลรวดเร็วภายใน 1-2 สัปดาห์

4. ศัลยกรรมเสริมคาง

ศัลยกรรมเสริมคาง เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีปัญหาคางสั้น ทำให้ภาพรวมใบหน้าดูใหญ่และบาน ซึ่งการทำศัลยกรรมเสริมคางจะทำให้คางดูยาวและเรียวมากขึ้น แม้จะไม่ได้แก้ปัญหาที่กรามโดยตรง แต่การเสริมคางจะช่วยลดความเด่นของกราม ทำให้ใบหน้าสมส่วนเข้ารูปมากขึ้น

5. ดูดไขมันกรอบหน้า 

การดูดไขมันกรอบหน้า เป็นนวัตกรรมกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าที่มีประสิทธิภาพ เพราะสามารถนำไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าออกมาได้อย่างตรงจุด ทำให้กรอบหน้าคมชัด หน้าเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ใครที่แก้มเยอะมาก ๆ วิธีนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย อย่างไรก็ตาม การดูดไขมันกรอบหน้าถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น รวมทั้งคนไข้ต้องใช้เวลาพักฟื้นและดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ศัลยกรรมคางกับ RB Clinic

ได้รู้จักวิธีการลดกรามใหญ่ แก้มเยอะแบบต่าง ๆ กันไปแล้ว หวังว่าวิธีที่เราหยิบยกมาฝากจะเป็นตัวช่วยให้กับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ตัดสินใจได้ว่าจะจัดการกับปัญหน้ากรามใหญ่ แก้มเยอะอย่างไรดี อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ลองปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสาเหตุและแนะนำวิธีลดกราม ลดแก้มให้เหมาะสมกับแต่ละคนที่สุด

และหากใครสนใจวิธีศัลยกรรมคาง สามารถปรึกษาคุณหมอที่ RB Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาและให้บริการอย่างใกล้ชิด โดยคุณหมอจะประเมินปัญหาของแต่ละคนอย่างละเอียด และดีไซน์รูปแบบคางให้เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้ มั่นใจว่าคุณจะคางสวยอย่างเป็นธรรมชาติ จบปัญหาหน้าบานใหญ่แบบถาวร